Gặp cô chủ quán mỗi ngày tặng 1.200 suất cơm cho người dân

07/06/2021 - 10:02

PNO - "Tôi muốn gửi những phần cơm này đến với những người thất nghiệp, người khó khăn vì dịch bệnh để chia sẻ một phần khó khăn hằng ngày với họ", chị Dung, chủ quán Xích Lô chia sẻ.

Để chia sẻ khó khăn với nhiều người trong thời gian dịch bệnh, hơn 1 tuần nay, chị Ngô Mỹ Dung, chủ quán ăn Xích Lô (đường Trần Hưng Đạo, quận 1), đã tặng những suất cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng nhận các suất cơm này là những người lao động tự do, người bán vé số, nhặt ve chai và một số hộ dân trong khu vực cách ly.

Nhóm phát cơm của chị Dung đã hoạt động từ ngày 31/5 vừa qua
Nhóm phát cơm của chị Dung đã hoạt động từ ngày 31/5 vừa qua

Năm 2020, khi đợt dịch đầu tiên bùng phát, chị Dung và các nhân viên của quán cũng nấu hơn 1.000 suất cơm mỗi ngày, có thời điểm đến 2.500 suất, để tặng bà con. Tuy nhiên, năm nay, nguồn nhân lực hỗ trợ từ các khâu chế biến, phân phát cơm đã giảm hơn phân nữa nên mỗi ngày nhóm của chị Dung chỉ có thể làm 1.200 suất cơm.

Mỗi ngày, quán của chị Dung hỗ trợ cho người dân TP 1200 suất cơm với các món mặn, đầy đủ chất dinh dưỡng
Mỗi ngày, quán của chị Dung phát 1.200 suất cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn 

Ban đầu, chị Dung và một người chị trong gia đình đóng góp chi phí để nấu các suất cơm. Sau đó, được nhiều bạn bè và người thân ủng hộ, chị Dung đã tăng lên 1.000 suất và thời điểm hiện tại là 1.200 suất mỗi ngày.

“Đây là việc cần phải làm, được bao nhiêu mình cố gắng bấy nhiêu. Do bạn bè đóng góp, ủng hộ kinh phí thêm, nên tôi sẽ tiếp tục cải thiện bữa ăn. Lần đầu tiên, tôi định làm 500 suất mỗi ngày, nhưng nhận thấy nhiều người cần, nên tôi tăng lên 1.200 suất để phục vụ bà con”, chị Ngô Mỹ Dung chia sẻ.

Chị Ngô Mỹ Dung, người đề xuất ý tưởng phát cơm từ thiện luôn quan niệm cho đi là còn mãi
Chị Ngô Mỹ Dung luôn tâm niệm cho đi là còn mãi

Chị Dung cho biết, hiện có khoảng 9 người là nhân viên và là người nhà của chị đang hỗ trợ các khâu chuẩn bị cơm, chế biến thức ăn... Vì dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như sẵn sàng mở của hoạt động trở lại khi UBND TP cho phép, chị Dung đã giữ nhân viên ở lại, họ cùng chị chung tay hỗ trợ, nấu cơm phục vụ người dân.

Mỗi ngày, nhóm của chị Dung bắt đầu nấu cơm từ 6g sáng đến khoảng 3, 4g chiều mới đủ số lượng cơm cần phát trong ngày. Thực đơn các món sẽ được thay đổi xoay vòng với các món, thịt kho trứng, cá kho thơm, gà kho sả và các món canh.

Các món ăn được thay đổi hằng ngày để người ăn không ngán
Các món ăn được thay đổi hằng ngày để người ăn không ngán

Chị Dung dự tính sẽ duy trì đợt phát cơm này đến hết thời gian giãn cách xã hội (từ ngày 31/5 đến 14/6). 

Đối tượng nhận cơm là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP
Đối tượng nhận cơm là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP

Do không đủ nhân lực hỗ trợ phát cơm, cũng như muốn phân phối các suất cơm cho nhiều quận trên địa bàn TP và tránh tập trung đông người, chị Dung đã nhờ người thân, bạn bè chở hàng trăm suất cơm đến những điểm đã được chọn trước đó để phát cho người dân. 

Các nhân viên tại đây xếp các phần cơm vào túi ni lông lớn, sau đó vận chuyển đến điểm tập kết phát cho bà con
Các nhân viên xếp cơm vào túi ni lông lớn, sau đó vận chuyển đến điểm tập kết phát cho bà con
Đến giờ hẹn, bạn bè của chị Dung đến nhận cơm và vận chuyển đến điểm phát cơm đã thông báo trước đó
Đến giờ hẹn, bạn bè của chị Dung đến nhận cơm và vận chuyển đến điểm phát cơm đã thông báo trước đó

Anh Thanh Sơn, nhân viên của quán, chia sẻ: “Tôi đã hỗ trợ chị Dung được 3 năm trong các việc từ thiện của quán, đây là việc làm rất ý nghĩa, nó đem lại niềm vui cho cả người cho và người nhận. Dù lúc làm việc, chuẩn bị thức ăn có vất vả, nhưng khi thấy bà con trân trọng phần cơm mình gửi tặng, tôi rất hạnh phúc”.

Anh Sơn, nhân viên của quán cho biết rất vui và tự hào khi được cùng mọi người và chị chủ quán thực hiện nhiều đợt từ thiện, giúp người có hoàn cảnh khó khăn
Anh Sơn, nhân viên của quán cho biết rất vui và tự hào khi được cùng chị Dung và mọi người tổ chức nhiều đợt từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

“Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của quán. Nhưng khó khăn của tôi vẫn chưa là gì so với những người đang xa quê, không có việc làm và không dám ăn uống ngoài xã hội bộn bề ngoài kia. Suy nghĩ này là động lực khiến tôi cố gắng duy trì việc phát các suất cơm từ thiện này”, chị Dung chia sẻ.

Chị Dung luôn bao quát hết công việc của quán, thấy khâu nào làm chậm, chị sẽ sắn tay vào hỗ trợ
Chị Dung luôn bao quát hết công việc của quán, thấy khâu nào làm chậm, chị sẽ xắn tay vào hỗ trợ

9 địa điểm nhóm chị Dung sẽ phát cơm từ 31/5 đến 14/6:
- Địa điểm 1: Đường 20 Thước, quận 4 - phát lúc 17g.
- Địa điểm 2: 291 Tùng Thiện Vương, khu phố 3, phường 11, quận 8 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 3: Ủy ban nhân dân phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 - phát lúc 17g.
- Địa điểm 4: 448 Trần Hưng Đạo, P.2, quận 5 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 5: Chung cư Lê Hồng Phong, quận 5 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 6: Ấp phong tỏa (là ấp Tam Đồng 2 và Tam Đồng 3), xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn - phát lúc 17g.
- Địa điểm 7: 38 Kim Biên, P.13, quận 5 - phát lúc 11g.
- Địa điểm 8: 147 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, quận 1 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 9: Hẻm 27 và hẻm 71, khu chợ nhỏ, phường 15, quận Bình Thạnh - phát lúc 17g.

Tam Nguyên

 
Array ( [news_id] => 1436417 [news_title] => Gặp cô chủ quán mỗi ngày tặng 1.200 suất cơm cho người dân [news_title_seo] => Gặp cô chủ quán mỗi ngày tặng 1.200 suất cơm cho người dân [news_supertitle] => [news_picture] => gap-co-chu-quan-moi-ngay-tang-1200-_1623031324.jpg [news_subcontent] => Tôi muốn gửi những phần cơm này đến với những người thất nghiệp, người khó khăn vì dịch bệnh để chia sẻ một phần khó khăn hằng ngày với họ. [news_subcontent_seo] => Tôi muốn gửi những phần cơm này đến với những người thất nghiệp, người khó khăn vì dịch bệnh để chia sẻ một phần khó khăn hằng ngày với họ. [news_headline] => "Tôi muốn gửi những phần cơm này đến với những người thất nghiệp, người khó khăn vì dịch bệnh để chia sẻ một phần khó khăn hằng ngày với họ", chị Dung, chủ quán Xích Lô chia sẻ. [news_content] =>

Để chia sẻ khó khăn với nhiều người trong thời gian dịch bệnh, hơn 1 tuần nay, chị Ngô Mỹ Dung, chủ quán ăn Xích Lô (đường Trần Hưng Đạo, quận 1), đã tặng những suất cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng nhận các suất cơm này là những người lao động tự do, người bán vé số, nhặt ve chai và một số hộ dân trong khu vực cách ly.

Nhóm phát cơm của chị Dung đã hoạt động từ ngày 31/5 vừa qua
Nhóm phát cơm của chị Dung đã hoạt động từ ngày 31/5 vừa qua

Năm 2020, khi đợt dịch đầu tiên bùng phát, chị Dung và các nhân viên của quán cũng nấu hơn 1.000 suất cơm mỗi ngày, có thời điểm đến 2.500 suất, để tặng bà con. Tuy nhiên, năm nay, nguồn nhân lực hỗ trợ từ các khâu chế biến, phân phát cơm đã giảm hơn phân nữa nên mỗi ngày nhóm của chị Dung chỉ có thể làm 1.200 suất cơm.

Mỗi ngày, quán của chị Dung hỗ trợ cho người dân TP 1200 suất cơm với các món mặn, đầy đủ chất dinh dưỡng
Mỗi ngày, quán của chị Dung phát 1.200 suất cơm cho những người có hoàn cảnh khó khăn 

Ban đầu, chị Dung và một người chị trong gia đình đóng góp chi phí để nấu các suất cơm. Sau đó, được nhiều bạn bè và người thân ủng hộ, chị Dung đã tăng lên 1.000 suất và thời điểm hiện tại là 1.200 suất mỗi ngày.

“Đây là việc cần phải làm, được bao nhiêu mình cố gắng bấy nhiêu. Do bạn bè đóng góp, ủng hộ kinh phí thêm, nên tôi sẽ tiếp tục cải thiện bữa ăn. Lần đầu tiên, tôi định làm 500 suất mỗi ngày, nhưng nhận thấy nhiều người cần, nên tôi tăng lên 1.200 suất để phục vụ bà con”, chị Ngô Mỹ Dung chia sẻ.

Chị Ngô Mỹ Dung, người đề xuất ý tưởng phát cơm từ thiện luôn quan niệm cho đi là còn mãi
Chị Ngô Mỹ Dung luôn tâm niệm cho đi là còn mãi

Chị Dung cho biết, hiện có khoảng 9 người là nhân viên và là người nhà của chị đang hỗ trợ các khâu chuẩn bị cơm, chế biến thức ăn... Vì dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như sẵn sàng mở của hoạt động trở lại khi UBND TP cho phép, chị Dung đã giữ nhân viên ở lại, họ cùng chị chung tay hỗ trợ, nấu cơm phục vụ người dân.

Mỗi ngày, nhóm của chị Dung bắt đầu nấu cơm từ 6g sáng đến khoảng 3, 4g chiều mới đủ số lượng cơm cần phát trong ngày. Thực đơn các món sẽ được thay đổi xoay vòng với các món, thịt kho trứng, cá kho thơm, gà kho sả và các món canh.

Các món ăn được thay đổi hằng ngày để người ăn không ngán
Các món ăn được thay đổi hằng ngày để người ăn không ngán

Chị Dung dự tính sẽ duy trì đợt phát cơm này đến hết thời gian giãn cách xã hội (từ ngày 31/5 đến 14/6). 

Đối tượng nhận cơm là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP
Đối tượng nhận cơm là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP

Do không đủ nhân lực hỗ trợ phát cơm, cũng như muốn phân phối các suất cơm cho nhiều quận trên địa bàn TP và tránh tập trung đông người, chị Dung đã nhờ người thân, bạn bè chở hàng trăm suất cơm đến những điểm đã được chọn trước đó để phát cho người dân. 

Các nhân viên tại đây xếp các phần cơm vào túi ni lông lớn, sau đó vận chuyển đến điểm tập kết phát cho bà con
Các nhân viên xếp cơm vào túi ni lông lớn, sau đó vận chuyển đến điểm tập kết phát cho bà con
Đến giờ hẹn, bạn bè của chị Dung đến nhận cơm và vận chuyển đến điểm phát cơm đã thông báo trước đó
Đến giờ hẹn, bạn bè của chị Dung đến nhận cơm và vận chuyển đến điểm phát cơm đã thông báo trước đó

Anh Thanh Sơn, nhân viên của quán, chia sẻ: “Tôi đã hỗ trợ chị Dung được 3 năm trong các việc từ thiện của quán, đây là việc làm rất ý nghĩa, nó đem lại niềm vui cho cả người cho và người nhận. Dù lúc làm việc, chuẩn bị thức ăn có vất vả, nhưng khi thấy bà con trân trọng phần cơm mình gửi tặng, tôi rất hạnh phúc”.

Anh Sơn, nhân viên của quán cho biết rất vui và tự hào khi được cùng mọi người và chị chủ quán thực hiện nhiều đợt từ thiện, giúp người có hoàn cảnh khó khăn
Anh Sơn, nhân viên của quán cho biết rất vui và tự hào khi được cùng chị Dung và mọi người tổ chức nhiều đợt từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

“Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của quán. Nhưng khó khăn của tôi vẫn chưa là gì so với những người đang xa quê, không có việc làm và không dám ăn uống ngoài xã hội bộn bề ngoài kia. Suy nghĩ này là động lực khiến tôi cố gắng duy trì việc phát các suất cơm từ thiện này”, chị Dung chia sẻ.

Chị Dung luôn bao quát hết công việc của quán, thấy khâu nào làm chậm, chị sẽ sắn tay vào hỗ trợ
Chị Dung luôn bao quát hết công việc của quán, thấy khâu nào làm chậm, chị sẽ xắn tay vào hỗ trợ

9 địa điểm nhóm chị Dung sẽ phát cơm từ 31/5 đến 14/6:
- Địa điểm 1: Đường 20 Thước, quận 4 - phát lúc 17g.
- Địa điểm 2: 291 Tùng Thiện Vương, khu phố 3, phường 11, quận 8 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 3: Ủy ban nhân dân phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 - phát lúc 17g.
- Địa điểm 4: 448 Trần Hưng Đạo, P.2, quận 5 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 5: Chung cư Lê Hồng Phong, quận 5 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 6: Ấp phong tỏa (là ấp Tam Đồng 2 và Tam Đồng 3), xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn - phát lúc 17g.
- Địa điểm 7: 38 Kim Biên, P.13, quận 5 - phát lúc 11g.
- Địa điểm 8: 147 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, quận 1 - phát lúc 18g.
- Địa điểm 9: Hẻm 27 và hẻm 71, khu chợ nhỏ, phường 15, quận Bình Thạnh - phát lúc 17g.

Tam Nguyên

[news_source] => [news_tag] => Ngô Mỹ Dung,quán Xích Lô,phát cơm từ thiện,dịch COVID-19 [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-06-07 09:02:00 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-06-07 10:02:06 [news_relate_news] => 1409520, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => thoi-su [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 2967 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/gap-co-chu-quan-moi-ngay-tang-1-200-suat-com-cho-nguoi-dan-a1436417.html [tag] => Ngô Mỹ Dungquán Xích Lôphát cơm từ thiệndịch COVID 19 [daynews2] => 2021-06-07 10:02 [daynews] => 07/06/2021 - 10:02 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI