Dừng bỏ phiếu khi phát hiện ca nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 tại điểm bầu cử

20/05/2021 - 11:30

PNO - Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn xử lý trường hợp phát hiện người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần ca bệnh COVID-19 tại điểm bầu cử.

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử trên địa bàn thành phố, Sở Y tế ban hành hướng dẫn xử lý trường hợp phát hiện người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần ca bệnh COVID-19 tại điểm bầu cử.

Theo đó, tổ trưởng tổ bầu cử cho dừng ngay hoạt động bỏ phiếu tại điểm bầu cử. Nhân viên phụ trách y tế tại điểm bầu cử nhanh chóng hướng dẫn người nghi nhiễm, người có tiếp xúc gần ca bệnh, người nhà của người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh (nếu có đi cùng tại thời điểm phát hiện) di chuyển sang khu cách ly tạm thời của điểm bầu cử.

Dịch COVID-19 phức tạp, TPHCM lên nhiều phương án ứng phó dịch bệnh đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử
Dịch COVID-19 phức tạp, TPHCM lên nhiều phương án ứng phó dịch bệnh đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử

Thông báo ngay cho Đội Y tế đáp ứng nhanh của trung tâm y tế địa phương để xử lý, đồng thời báo cáo ngay cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương để có chỉ đạo tiếp theo về công tác phòng, chống dịch.

Đội Y tế đáp ứng nhanh của trung tâm y tế địa phương phối hợp với tổ trưởng tổ bầu cử hướng dẫn cử tri sang vị trí phù hợp, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực điểm bầu cử. Sau khi phun khử khuẩn có thể tiếp tục việc bỏ phiếu.

Đội Y tế đáp ứng nhanh của trung tâm y tế địa phương phối hợp tổ bầu cử lập danh sách toàn bộ thành viên tổ bầu cử, cử tri... đang có mặt tại thời điểm phát hiện người có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần ca bệnh.

Tổ trưởng tổ bầu cử thông báo cho tất cả cử tri đã tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và khai báo cho cơ sở y tế địa phương khi có triệu chứng sốt, ho...

Tuyết Dân

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI