Đồng Nai cách ly 225 F1 liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục hưng

12/06/2021 - 17:35

PNO - Liên quan đến chuỗi lây nhiễm Điểm nhóm truyền giáo Phục hưng, Đồng Nai phải cách ly tập trung 225 trường hợp F1.

Liên quan đến chuỗi ca lây nhiễm Điểm nhóm truyền giáo Phục hưng, Đồng Nai phải cách ly tập trung 225 trường hợp F1, cách ly tại nhà 2.252 người và theo dõi sức khỏe 1.094 người.

Một khu cách ly tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Một khu cách ly tập trung tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Ngoài ra, Đồng Nai cũng truy vết được 52 trường hợp F1, 108 trường hợp F2 nguy cơ cao và 4.500 trường hợp F2 (làm căn cước công dân) liên quan đến bệnh nhân 7.785, ngụ tại TP. Thủ Đức, làm việc tại sân golf Long Thành (Đồng Nai).

Anh này là nhân viên Công ty Golf Long Thành, ở cùng với cháu là bệnh nhân 7.089 liên quan chùm ca bệnh Điểm nhóm truyền giáo Phục hưng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Đồng Nai ghi nhận 32 ca mắc COVID-19, trong đó chỉ có 4 ca nhiễm cộng đồng. Riêng đợt dịch COVID-19 lần thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay), toàn tỉnh chỉ ghi nhận 1 ca mắc trong cộng đồng trên địa bàn TP. Long Khánh. Ca bệnh đã được điều trị khỏi, xuất viện và về theo dõi tại địa phương. Như vậy, hiện Đồng Nai không có thêm ca mắc mới tại cộng đồng.

TS. BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế đánh giá, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt. Dù vậy, Đồng Nai cũng không được chủ quan, đặc biệt là việc phòng chống dịch trong các khu công nghiệp. Thực tế, vẫn có trường hợp F1 liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở TPHCM làm việc tại Đồng Nai, nhất là trong khu công nghiệp nên tỉnh rất lo lắng về tình trạng này. 

Gia Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI