Đào 19 tuyến đường chống ngập tại TP. HCM

31/10/2015 - 15:02

TP. HCM sẽ triển khai dự án đào 19 tuyến đường và cấm xe lưu thông một số đoạn đường để làm cống thoát nước.

Theo thông tin được biết từ Ban quản lý Đầu tư công trình giao thông đô thị TP. HCM, dự án sẽ bắt đầu từ ngày 1/11/2015 và sẽ kéo dài đến khoảng 3 năm sau đó.

Đây là dự án nằm trong gói thầu K - Cải tạo hệ thống thoát nước Hàng Bàng (Quận 5, 6 và 11) thuộc dự án cải thiện môi trường nước TP. HCM giai đoạn 2, với tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Dự án được thi công trong khoảng thời gian 39 tháng.

Dao 19 tuyen duong chong ngap tai TP. HCM
Tình trạng ngập nước xảy ra thường xuyên ở TP. HCM khi trời mưa xuống.

Theo đó, sẽ thi công đào 19 tuyến đường trên địa bàn các quận 5, 6 và 11 để lắp đặt hơn 10km cống thoát nước, 3 trạm bơm chống ngập nước (Phan Văn Khỏe, Cầu Mé và Phạm Phú Thứ) và khôi phục hai đoạn kênh Hàng Bàng dài gần 2km (đã thi công).

Công trình thi công nhằm giải quyết, chống ngập nước cho các quận 5, 6 và 11. Ngoài kẹt xe, ngập nước là một trong những vấn đề nan giải tại TP. HCM. Đây là dự án thi công đào đường có qui mô lớn nhất tại TP. HCM trong thời gian ba năm trở lại đây.  

Ông Đặng Ngọc Hồi - Giám đốc Ban quản lý dự án Môi trường nước giai đoạn 2 (chủ đầu tư) cho biết, vì công trình thi công có qui mô lớn và việc lập rào chắn để đào đường chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh sống nên sẽ tăng hết tốc độ có thể để dự án hoàn thành sớm hơn.

Để giải quyết ách tắc giao thông đồng thời tạo điều kiện dễ dàng thi công trong dịp tết Dương lịch sắp tới và Tết Nguyên đán 2016, ông Huỳnh Quang Cường - chỉ huy phó công trình thi công, Tổng công ty Xây dựng số 1 - Bộ Xây dựng cho biết, sẽ tổ chức thi công theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là sẽ thi công từng đoạn đường dài 70 đến 80m, sau đó hoàn trả mặt đường mới thi công tiếp.

Đồng thời, với việc đào thêm 19 tuyến đường, TP. HCM sẽ cấm xe lưu thông trên một số đoạn đường, theo kế hoạch cụ thể sẽ là:

Từ ngày 1-11-2015 đến 10-4-2016: sẽ thi công rào chắn đường Mai Xuân Thưởng (rào chắn từng đoạn từ đường Lê Quang Sung đến Hậu Giang), cấm các loại xe 3 bánh, ô tô và xe tải lưu thông qua đoạn đường này. 

Từ ngày 1-11- 2015 đến 10-4-2016: thi công rào chắn đường Hồng Bàng - trong đó sẽ rào chắn từng đoạn (đoạn từ đường Lò Siêu đến đường Minh Phụng), các loại xe được lưu thông trên đường này nhưng phải giảm tốc độ.

19 tuyến đường sẽ rào chắn thi công đặt cống thoát nước từng đoạn hoặc nguyên tuyến đường.

Q.6 gồm đường Hùng Vương, Minh Phụng, Hậu Giang, Bình Tây, Mai Xuân Thưởng và Phạm Phú Thứ.

Q.11 gồm đường Bình Thới, Lạc Long Quân, Phú Thọ - Hàn Hải Nguyên, Tôn Thất Hiệp và Đỗ Ngọc Thạch.

Khu vực Q.5, 6 và 11 gồm: đường Gò Công, Đỗ Ngọc Thạch, Phú Hữu, Tạ Uyên, Vạn Tượng, Phó Cơ Điều và Tân Khai.

 Tiểu Huỳnh

 
TIN MỚI