Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trước tin đồn “ăn chặn” 96 tỷ đồng tiền từ thiện

25/08/2021 - 11:53

PNO - Trước thông tin cho rằng Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi được 96 tỷ đồng tiền từ thiện, không phải 1,8 tỷ như thông báo, nam ca sĩ lên tiếng, khẳng định sẵn sàng chờ điều tra.

Trưa 25/8, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải đoạn video, lên tiếng về tin đồn “ăn chặn” tiền từ thiện. Nam ca sĩ cho biết sau khi được ê-kíp và khán giả gửi về các video, thông tin cho rằng anh không minh bạch trong hoạt động từ thiện, anh thấy bản thân cần lên tiếng để dư luận không hoang mang.

Mở đầu clip, Đàm Vĩnh Hưng nói: “Tôi thấy buồn cười vì người ta dựng chuyện trắng trợn...”. Trong clip dài sau đó, nam ca sĩ nhắc đến doanh nhân Phương Hằng, người đã tung tin rằng đang giữ 1,9kg giấy sao kê tài khoản ngân hàng của nam ca sĩ.

Trước đó, ngày 24/8, trong buổi livestream, bà Phương Hằng cho biết với những chứng cứ bà đang có trong tay, chắc chắn số tiền ủng hộ nhờ Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện phải lớn hơn gấp nhiều lần con số 1,8 tỷ đồng như anh đã công bố. Ngoài ra, người này cho biết con số mà bà biết được là khoảng 96 tỷ đồng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết các tin đồn ảnh hưởng lớn đến danh dự, cuộc sống của anh.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết các tin đồn ảnh hưởng lớn đến danh dự, uy tín, cuộc sống của anh.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không “ăn chặn” một đồng nào tiền từ thiện, và số tiền được quyên góp từ cộng đồng về tài khoản của anh cũng không nhiều đến thế. Nam ca sĩ cho biết anh sẵn sàng để các cơ quan có thẩm quyền điều tra, và sẵn sàng sao kê tài khoản ngân hàng dùng để quyên góp hỗ trợ tuyến đầu từ năm 2020 mục đích được làm sáng tỏ mọi chuyện.

“Số tài khoản làm từ thiện đúng là tài khoản cá nhân của tôi. Từ đợt dịch đầu tiên năm 2020, tôi đã cho lấy tài khoản đó để gây quỹ giúp tuyến đầu chống dịch. Nếu việc tôi làm đúng những gì cô ấy (ý chỉ bà Phương Hằng) tố thì tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và công chúng”, nam ca sĩ khẳng định.

Anh nói thêm: “Tôi có tất cả các chứng cứ, sổ sách về các đợt từ thiện trước... Các fan, khán giả, những người thân hãy yên tâm, tin tưởng, đừng quá lo lắng cho tôi. Tôi nói được, và sẽ làm được. Một lời cuối với cô Phương Hằng, cô đã chọn đúng người để lôi cuốn người xem cho diễn đàn của cô, nhưng, cô đã chọn sai người để đánh”.

Thời gian qua, doanh nhân Phương Hằng livestream nói về câu chuyện của nhiều nghệ sĩ Việt. Bà từng phanh phui quỹ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, câu chuyện đời tư của ca sĩ Vy Oanh, NSND Hồng Vân... Các buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI