Đắk Lắk phát hiện nhiều xe cứu thương lén chở người từ vùng dịch về quê

24/09/2021 - 13:48

PNO - Lợi dụng xe cứu thương, nhiều tài xế đã chở người từ vùng dịch về trái quy định.

Sáng 24/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp lợi dụng xe cứu thương chở người từ vùng có dịch về.

Cụ thể, khoảng 6g sáng ngày 24/9, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột), lực lượng chức năng phát hiện xe cứu thương BKS: 51B 261.42 do tài xế N.V.P điều khiển có chở theo 2 người.

Kết quả làm việc cho thấy, 2 người trên xe cứu thương nói trên là công dân của Đắk Lắk, sinh sống tại TPHCM, cả hai đều không có giấy tiếp nhận của địa phương.  

Một tài xế xe cứu thương chở người từ vùng dịch về làm việc với cơ quan chức năng
Một tài xế xe cứu thương chở người từ vùng dịch về làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, khuya 22/9, cũng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch xã Hòa Phú, lực lượng chức năng phát hiện tài xế T.Đ.N điều khiển xe cứu thương BKS: 47B 014.91 chở theo 2 người.

Qua làm việc, lực lượng chức năng xác định, hai người đi trên xe cứu thương được đón từ Bình Dương, không phải bệnh nhân và không có giấy tiếp nhận của địa phương.

Theo ông Đoàn Ngọc Thượng, việc xe cứu thương chở người từ vùng có dịch về không được sự cho phép của chính quyền địa phương nên thường không khai báo y tế, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trước tình hình này, UBND thành phố đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời, triển khai kiểm tra xe cứu thương tại các cửa ngõ ra vào tỉnh và xử lý nghiêm theo quy định.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI