Đặc sản Việt Nam thu hút người tiêu dùng Singapore

13/11/2018 - 18:40

PNO - Từ ngày 13/11 - 25/11/2018, Vietnam Fair 2018 - Tuần lễ hàng Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương và UBND TP.HCM diễn ra tại hơn 300 điểm bán lẻ và phân phối ở Singapore.

Đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Chương trình Tuần lễ hàng Việt Nam do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng đối tác NTUC FairPrice đồng tổ chức nhân Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 tổ chức tại Singapore. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự sự kiện này.

Dac san Viet Nam thu hut nguoi tieu dung Singapore
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore chiều 13/11

Việt Nam là nước duy nhất tổ chức Tuần lễ hàng Việt trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh. Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá hàng trăm sản phẩm nông thủy sản, đồ gia dụng mang thương hiệu Việt Nam và hình ảnh văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với người tiêu dùng Singapore và khách quốc tế.

Ông Seah Kian Peng – Giám đốc điều hành NTUC FairPrice nhìn nhận, nhờ quan hệ tốt đẹp và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, FairPrice đang có cơ hội chào bán 650 mặt hàng của Việt Nam với  hơn 40 nhóm sản phẩm.

“Người tiêu dùng Singapore ngày càng ưa chuộng, mua sắm các sản phẩm Việt Nam. Nhân sự kiện Vietnam Fair, hàng Việt Nam được khuyến mại giảm giá lên đến 45% gồm các mặt hàng như gạo, nước mắm, sữa, trái cây, hải sản đông lạnh… Đặc biệt, ban tổ chức mời bếp trưởng Việt Nam chế biến các món ăn Việt Nam để người tiêu dùng Singapore có dịp thưởng thức ẩm thực Việt".

Dac san Viet Nam thu hut nguoi tieu dung Singapore
Người tiêu dùng Singapore ngày càng ưa chuộng các sản phẩm Việt Nam

Tham dự Lễ khai mạc, ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa các đối tác sản xuất, phân phối của Việt Nam và Singapore. Với sự hỗ trợ về công nghệ và kinh nghiệm của các đối tác Singapore, hàng Việt Nam sẽ ngày càng được mở rộng phân phối tại thị trường Singapore. Song song đó là sự mở rộng hợp tác giữa các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Singapore.

Được biết, NTUC Fair Price là hợp tác xã và là nhà bán lẻ hàng đầu Singapore sở hữu các thương hiệu nổi tiếng FairPrice Supermarkets, FairPrice Finest, FairPrice Xtra, FairPrice Xpress và Unity. Liên doanh Saigon Co.op và NTUC Fair Price cùng hoạt động vì lợi ích cộng đồng là mô hình hợp tác tiêu biểu của phong trào hợp tác xã quốc tế. Thông qua liên doanh với NTUC Fair Price, Saigon Co.op đã xuất khẩu thành công nhiều loại nông sản, đồ dùng chất lượng cao sang thị trường Singapore.

Dac san Viet Nam thu hut nguoi tieu dung Singapore
Bưởi, thanh long, sapoche... được chào bán tại hệ thống NTUC FairPrice và giới thiệu rộng rãi trong Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore

Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore được tổ chức định kỳ từ năm 2014 đến nay và tổng sản lượng xuất khẩu hàng hóa hàng năm là hơn 200 containers hàng hóa với các chủng loại sản phẩm đa dạng bao gồm cá bá sa phi lê, tôm, khoai lang, dưa lưới, bưởi da xanh, dừa và các mặt hàng thực phẩm công nghệ,...

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, công tác tổ chức đã được phối hợp chuẩn bị từ tháng 6/2018 với hơn 100 containers hàng hóa đã được chuyển đến Singapore.

“Thực hiện chủ trương ủng hộ và phát triển hàng hóa Việt Nam thông qua Chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, bên cạnh việc ưu tiên quảng bá kích cầu hàng Việt tại các kênh phân phối nội địa, Saigon Co.op phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức xúc tiến các chương trình xuất khẩu và quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ hàng Việt Nam đến thị trường quốc tế, trong đó có thị trường Singapore”, ông Đức cho hay.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI