Đà Nẵng dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu từ 0g ngày 4/5

04/05/2021 - 00:50

PNO - Tối 3/5, UBND TP. Đà Nẵng phát thông báo yêu cầu tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0g ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19. Học sinh trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng được nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở giáo dục tại TP. Đà Nẵng tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng chống dịch COVID-19 từ 0g ngày 4/5. Bao gồm: Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar - pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người (khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người).

Đà Nẵng bắt đầu hạn chế tụ tập đông người để phòng chống COVID-19
Đà Nẵng bắt đầu hạn chế tụ tập đông người để phòng chống COVID-19

Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ (đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại, khuyến khích dạy học trực tuyến).

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, GrabCar) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các nội dung, biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng hoạt động đến khi đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng vừa có văn bản thông báo về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy, học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về chuyên môn. 

Trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, các hoạt động tập trung đông người như phố đi bộ, chợ đêm... từ 0g ngày 3/5 để phòng dịch COVID-19.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI