Đã hoàn thành hơn 15 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip

07/04/2021 - 11:51

PNO - Công an 63 tỉnh, thành đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử.

Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD).

Theo báo cáo, trong tháng 3/2021, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất.

Tính đến nay, công an 63 tỉnh, thành đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ CCCD. Tiêu biểu một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu như Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Đăk Nông, Bình Phước, Bắc Kạn,…

Tuy nhiên, quá trình triển khai hai dự án vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định. Đặc biệt đối với các tỉnh có nhiều địa bàn xã, thị trấn là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa không có sóng điện thoại, ảnh hưởng đến việc trao đổi, xác minh, truy cập vào CSDLQGDC.

Ngoài ra, một số bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số không hiểu tiếng phổ thông, gây khó khăn cho việc thực hiện các thủ tục cấp CCCD. Hạ tầng đường truyền thuộc hai dự án tại một vài địa phương cũng còn bất cập, chưa đảm bảo cho việc kết nối thông tin truyền dẫn từ Trung ương đến Công an cấp xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của công an các đơn vị, địa phương.

Thời gian tới, do khối lượng công việc còn rất lớn với nhiều khó khăn, thách thức, Thứ trưởng  yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương phải tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc thực hiện quyết liệt hai dự án, trọng tâm là phải đảm bảo thông tin “đúng, đủ, sạch, sống”.

Lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương phải nghiêm túc kiểm tra, đôn đốc, bố trí đủ lực lượng và có biện pháp làm sạch thông tin dân cư qua phần mềm trước ngày 30/4/2021 và duy trì thường xuyên cơ chế cập nhật, bổ sung thông tin dân cư thông qua công tác quản lý cư trú.

Theo mục tiêu đề ra, trước ngày 1/7/2021, ngành công an sẽ cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip cho người dân trên toàn quốc.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu