Đã có kết quả xét nghiệm 12 trường hợp F1 của 2 ca nhập cảnh trái phép dương tính tại An Giang

16/04/2021 - 15:32

PNO - 12 trường hợp F1 của 2 ca nhập cảnh trái phép dương tính tại An Giang hiện đã có kết quả âm tính lần 1.

 

Kiểm soát
12 trường hợp tiếp xúc với 2 ca nhập cảnh trái phép ở An Giang đã có kết quả âm tính lần 1 (Ảnh minh họa)

Ngày 16/4, Bộ Y tế thông tin, theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang, 12 trường hợp F1 của 2 ca dương tính ghi nhận tại An Giang đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã phát hiện 2 trường hợp nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình. 

Theo báo cáo của Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình và UBND huyện An Phú, ngày 13/4 tại khu trạm kiểm soát cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép là ông D.D.Q. và bà T.T.B. (là vợ chồng) về từ Phnom Penh. Ngay sau đó, 2 trường hợp này được cách ly tập trung tại khu cách ly xã Khánh An và lấy mẫu test nhanh. Kết quả cho thấy ông D.D.Q. nghi ngờ mắc COVID-19.

Hai trường hợp này tiếp tục được lấy mẫu gửi về Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang làm xét nghiệm Realtime-PCR, sáng 15/4 cho kết quả nghi ngờ dương tính cả 2 trường hợp. Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đã gửi mẫu đến Viện Pasteur TPHCM tham chiếu kết quả. Đến chiều ngày 15/4, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh An Giang Phạm Thanh Tâm, sức khỏe cả 2 đối tượng này đều ổn định, không có các triệu chứng về hô hấp, ho, sốt hoặc khó thở.

CDC An Giang cũng đã đề nghị chuyển 2 trường hợp này về Trung tâm y tế huyện An Phú cách ly và điều trị; tổ chức phun khử khuẩn phòng ở và xe chuyên chở đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế đồng thời thực hiện truy vết nhanh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các trường hợp F1 để đảm bảo không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI