Cứu sống bệnh nhân 47 tuổi bị đâm xuyên ngực

06/06/2022 - 18:24

PNO - Chiều 6/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị thương nặng ở vùng ngực do vật sắc nhọn đâm vào.

Bệnh nhân N.N.D. (47 tuổi) bị vết thương xuyên ngực và thấu tim do người khác dùng vật sắc nhọn đâm vào đã được các bác sĩ của Khoa Ngoại lồng ngực và Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cứu sống.

Trước đó, vào lúc 19g ngày 3/6, Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận bệnh nhân D. trong tình trạng có vết thương xuyên ngực và thấu tim, choáng nặng, vã mồ hôi, mạch nhanh nhẹ 130 lần/phút, huyết áp 60/40 mmHg, kích thích vật vã, tiên lượng tử vong. Ngay sau đó, Trung tâm đã phát lệnh báo động đỏ đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, chuyển viện cho bệnh nhân.

Đến 20g08 cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào khoa Cấp cứu 115 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng lơ mơ, huyết áp 80/60 mmHg. Sau hội chẩn cấp cứu, bệnh nhân được chuyển đi phẫu thuật cấp cứu.

Lúc 20g40, phẫu thuật viên Khoa Ngoại lồng ngực tiến hành mở ngực bệnh nhân. Sau đó, khâu cầm máu vết thương tim ở mặt trước dưới thất phải khoảng 1,5cm và khâu nhánh bên động mạch ngực trái. Đến 23g30, bệnh nhân được chuyển về Hồi sức ngoại (thuộc Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức) để hồi sức và tiếp tục theo dõi hậu phẫu giai đoạn sớm.

Đến nay, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, dấu hiệu sinh tồn ổn định
Đến nay, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, dấu hiệu sinh tồn ổn định

Được biết, trong quá trình phẫu thuật và hậu phẫu bệnh nhân đã sử dụng 6 đơn vị hồng cầu khối nhóm O và 9 đơn vị huyết tương tươi cùng nhiều dịch truyền, các loại thuốc hồi sức và kháng sinh.

Lãnh đạo Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đến sáng 6/6, bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, dấu hiệu sinh tồn ổn định, các ống dẫn lưu màng tim và trung thất hoạt động tốt, vết mổ ngực dọc theo xương ức khô, không rỉ máu. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chờ rút dẫn lưu và xuất viện.

Huyền Hoa

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsongkhoevi /strCate=songkhoe

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEalobacsivi /strCate=alobacsi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocdongyvi /strCate=gocdongy
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsuckhoevi /strCate=suckhoe