Dự án C-River View xây dựng trái phép, công ty của Cường “đô la” bị phạt 50 triệu đồng

13/01/2022 - 15:54

PNO - Công ty C-Holding của ông Nguyễn Quốc Cường bị phạt 50 triệu đồng vì hành vi tổ chức thi công không có giấy phép tại dự án C-River View.

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số 02/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Cổ phần C-Holding, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Quốc Cường, thường được gọi là Cường “đô la”.

C-Holding là chủ đầu tư xây dựng công trình tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Công trình này được biết đến với tên gọi là dự án C-River View.

Dự án C-River View của Công ty C-Holding tiếp tục sai phạm nghiêm trọng.
Dự án C-River View của Công ty C-Holding vi phạm nghiêm trọng khi xây dựng không có giấy phép.

Thanh tra Sở Xây dựng xác định, Công ty C-Holding đã thực hiện hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Doanh nghiệp này tiếp tục thực hiện thi công xây dựng, không chấp hành nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 20/QĐ-XPVPHC ngày 9/2/2021 của Chánh Thanh tra sở.

Các hạng mục xây dựng vi phạm tại dự án này gồm: Tầng hầm diện tích hơn 5.000 m2; tầng 1 diện tích hơn 4.960 m2; tầng 2 đã thi công bê tông cột, dầm, sàn bê tông cốt thép với diện tích 1.099 m2; tầng 3 đã thi công bê tông cột, dầm và sàn. Tại tầng 3 cũng đang lắp cốt pha sàn từ 3 lên tầng 4 với diện tích gần 650 m2.

Đặc biệt, vi phạm này có tình tiết tăng nặng do Công ty C-Holding tiếp tục tổ chức thi công công trình vi phạm và không chấp hành quyết định xử phạt tại quyết định số 20/QĐ-XPVPHC.

Do vậy, Thanh tra Sở Xây dựng quyết định xử phạt doanh nghiệp này 50 triệu đồng; buộc Công ty C-Holding phải thực hiện Quyết định xử phạt hành chính số 20/QĐ-XPVPHC. Thời hạn khắc phục hậu quả là 60 ngày.

Nhật Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI