Công nhân Triumph International đình công yêu cầu giữ mức lương

05/01/2016 - 08:09

Sáng ngày 4/1, hàng nghìn công nhân của công ty đồ lót Triumph International (KCN Sóng Thần, tỉnh Bình Dương) đã kéo đến chi nhánh của công ty này để đình công.

Công nhân của Công ty đồ lót Triumph International cho biết, nguyên nhân của buổi đình công này là vì công ty đã cắt giảm lương không thỏa đáng khiến họ bức xúc. Theo các công nhân, trước đây công ty thông báo tăng lương thêm 400.000 đồng theo quy định của nhà nước. Nhưng vừa qua, công ty lại thông báo tiếp sẽ giảm 2.5% trong tổng số 5% mức lên lương hàng năm đối với lao động hợp đồng.

Cong nhan Triumph International dinh cong yeu cau giu muc luong
Rất đông công nhân đã tập trung để phản đối chính sách giảm lương của công ty. (Ảnh TPO)

Sau nhiều lần đàm phán, đại diện công ty hứa sẽ thông tin chính thức về mức lương vào chiều 31/12/2015 nhưng đến ngày hôm đó công ty vẫn không có thông báo.

Quá bức xúc, nên nhiều công nhân đã quyết định đến chi nhánh của công ty này ở Khu phố 2, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM để đình công phản đối.

Theo đó, hàng nghìn công nhân kéo đến trước cổng công ty khiến giao thông qua tuyến đường Võ Văn Ngân bị cản trở. 

Lực lượng chức năng công an quận Thủ Đức phải bố trí lực lượng đảm bảo an ninh và điều tiết giao thông.

Đến 11 giờ trưa, đại diện công ty Triumph mới ra đối thoại với phía công nhân. Phía Công ty Triumph sẽ giữ nguyên 5% hợp đồng lên lương hàng năm, đồng thời sẽ không trừ 200.000 đồng tiền đình công hôm nay của công nhân. Công ty xem ngày đình công được tính vào ngày nghỉ phép.

Đến 12 giờ trưa, các công nhân đã đồng ý giải tán ra về.

 Phương Ngọc

 
TIN MỚI