Công dân Cà Mau về quê quá đông, tỉnh tạm dừng nới lỏng giãn cách từ ngày 4/10

03/10/2021 - 15:17

PNO - Cà Mau có văn bản hỏa tốc về việc chưa áp dụng quy định các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

 

Số lượng người dân về địa phương lớn, tỉnh Cà Mau tạm dừng nới lỏng giãn cách từ ngày 4/10. Ảnh: CTV.
Số lượng người dân về địa phương lớn, tỉnh Cà Mau tạm dừng nới lỏng giãn cách từ ngày 4/10 - Ảnh: CTV

Ngày 3/10, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc về việc chưa áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Hai ngày qua, số lượng công dân Cà Mau trở về từ các tỉnh, thành phố rất lớn, với trên 6.000 người. Trong đó, có nhiều người trở về từ các địa phương là vùng dịch (kết quả xét nghiệm ngày đầu tiên cho hơn 1.000 người, đã có 25 người dương tính với SARS-CoV-2). Trong những ngày tới người dân sẽ tiếp tục về, nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả, tỉnh Cà Mau chưa áp dụng quy định về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh từ thời điểm 0g ngày 4/10; thời gian áp dụng sẽ được thông báo sau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu người dân không ra đường khi không có việc thực sự cần thiết để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Được biết, ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, có nhiều hoạt động được nới lỏng như cho phép người dân được đi lại trong nội tỉnh; cho phép mở cửa cơ sở cắt tóc, gội đầu, kinh doanh ăn uống, dịch vụ lữ hành, du lịch, nhưng phải đảm bảo các điều kiện quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản báo cáo, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo các tỉnh, thành trong khu vực tăng cường hơn nữa việc kiểm soát người dân tự phát trở về các địa phương. Khi đảm bảo điều kiện địa phương sẽ phối hợp với các tỉnh, thành thống nhất phương án, tổ chức đón người dân trở về đảm bảo an toàn, chu đáo.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI