Cà Mau đón 288 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về địa phương

08/09/2021 - 19:55

PNO - Tỉnh Cà Mau đón 288 công dân Cà Mau đặc biệt khó khăn đang lưu trú tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về địa phương.

Ngày 8/9, ông Nguyễn Quốc Thanh - Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Cà Mau cho biết UBND tỉnh này đã có phương án tổ chức đón 288 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú ngoài tỉnh trở về địa phương. Đoàn xe sẽ khởi hành từ Cà Mau vào tối 8/9 để đi TP.HCM và các tỉnh đón công dân về địa phương vào ngày 9/9.

Theo đó, những công dân được đón trở về địa phương đợt này đều là những trường hợp đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng trở về tỉnh. Trong đó, tại TP.HCM có 96 người, tỉnh Bình Dương 141 người, Đồng Nai 46 người và Long An có 5 người. 

Tỉnh Cà Mau bố trí khoảng 14 xe loại 40 giường để đón công dân Cà Mau tại các địa điểm Bến xe miền Tây, Bến xe Bình Dương, Đồng Nai...

Ở đợt đầu tiên, Cà Mau đã đón 94 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP.HCM về địa phương.
Ở đợt đầu tiên, Cà Mau đã đón 94 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP.HCM về địa phương.

Khi công dân về đến tỉnh Cà Mau, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ phối hợp Sở Y tế bố trí cho công dân cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Lái xe, nhân viên phụ xe (cư trú tại Cà Mau) được cử đi đón công dân trở về tỉnh sẽ được bố trí cách ly riêng.

UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở LĐ-TBXH, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ đón công dân Cà Mau về địa phương.

Đặc biệt, Sở Y tế tỉnh phối hợp Sở Y tế TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh cho công dân; bố trí một xe cấp cứu và cử từ 3-4 cán bộ y tế có chuyên môn về sản khoa theo đoàn; chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết, thuốc cấp cứu để kịp thời xử lý tình huống sản phụ chuyển dạ bất ngờ trên đường di chuyển về tỉnh.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI