Công an tỉnh và Sở Nội vụ Đắk Lắk giám sát chặt chẽ kỳ thi tuyển sau vụ dư hơn 500 giáo viên

21/04/2018 - 16:11

PNO - Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong kỳ thì tuyển giáo viên từ bậc mầm non đến THCS, Công an tỉnh Đắk Lắk và Sở Nội vụ sẽ giám sát chặt chẽ ngay từ khi ra đề thi.

Liên quan đến vụ hơn 500 giáo viên hợp đồng được tuyển dôi dư tại huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk), ngày 21/4, thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, kỳ thi tuyển giáo viên huyện Krông Pắk sẽ diễn ra vào ngày mai 22/4 và có sự giám sát của lực lượng công an tỉnh và Sở Nội vụ.

Để đảm bảo khách quan, minh bạch Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ giám sát từ khi ra đề thi, quá trình chấm thi, công bố kết quả để không để xảy ra bất cứ tiêu cực nào trong thi cử.

Ông Hoàng Xuân Vinh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk cho biết, trong kỳ thi tuyển giáo viên này có 441 thi sinh đăng ký dự thi, với hình thức xét tuyển các giáo viên từ bậc mầm non đến bậc THCS. Kỳ thi sẽ được diễn ra tại Trường THCS thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk).

Cong an tinh va So Noi vu Dak Lak giam sat chat che ky thi tuyen sau vu du hon 500 giao vien
Hàng trăm giáo viên lo lắng sau thông báo chấm dứt hợp đồng.

Cũng theo vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT, số lượng thí sinh đăng ký sẽ chia làm 2 nhóm: đặc cách (công tác trên 36 tháng trở lên, có bằng tốt nghiệp loại giỏi…) và nhóm đại trà. Trong đó, nhóm đặc cách sẽ có 38 chỉ tiêu trên tổng số 83 chỉ tiêu.

Được biết, tham dự kỳ thi này có 370 giáo viên hợp đồng (trong số 500 giáo viên dôi dư) có đủ điều kiện đăng ký dự thi nhưng chỉ có 254 người đăng ký còn lại không nộp hồ sơ thi tuyển.

Như đã đưa tin trước đó, từ năm 2011-2016, huyện Krông Pắk tuyển dư hơn 500 giáo viên cấp mầm non, tiểu học và THCS. Ngày 9/3/2018, UBND huyện Krông Pắk tổ chức thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên không có chỉ tiêu biên chế năm 2017. Số giáo viên còn lại sẽ tham gia thi tuyển với chỉ tiêu 83 người nếu ai không trúng tuyển đồng nghĩa với việc thôi việc.

Ngày 11/3, UBND tỉnh có công văn yêu cầu tạm ngưng việc chấm dứt hợp đồng lao động với 208 trường hợp ngoài chỉ tiêu biên chế không có vị trí tuyển dụng năm 2017 để chờ giải quyết vụ việc         

Văn Nguyên

 
TIN MỚI