Chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 6 tháng - dưới 5 tuổi

23/09/2022 - 14:48

PNO - Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 khi đủ điều kiện, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát số lượng trẻ 6 tháng - dưới 5 tuổi để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn.

Theo Bộ Y tế, trong thời gian qua các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo đúng quy định, hướng dẫn đã ban hành. Đến nay, cả nước đã triển khai tiêm chủng hơn 259 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 5 tuổi trở lên.

Trong đó tỷ lệ bao phủ đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. Mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt 75%. Mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế đạt 77%. Mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 88% và 60%.

Để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại Việt Nam khi đủ căn cứ, cơ sở khoa học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bản thuộc nhóm 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi. Các địa phương cũng đề xuất nhu cầu sử dụng vắc xin cho những nhóm tuổi này và gửi về các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur khu vực trước ngày 30/9.

Bộ Y tế đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trước ngày 10/10/2022 để tổng hợp. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tổng hợp số liệu gửi Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước ngày 15/10/2022.

Bộ Y tế nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nên đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI