Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN làm việc với EVNHCMC

22/11/2022 - 08:38

PNO - Chiều ngày 21/11, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh qua 10 tháng và dự kiến kết quả hoạt động cả năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) EVN, ông Võ Quang Lâm, ông Nguyễn Xuân Nam - Phó tổng giám đốc EVN và lãnh đạo các ban chức năng thuộc EVN.

Về phía EVNHCMC, có ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Văn Thanh - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc. Cùng tham dự còn có các ông bà Thành viên HĐTV, các Phó tổng giám đốc và các ban chức năng thuộc EVNHCMC.

Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh báo cáo kết quả hoạt động của EVNHCMC với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Ảnh: EVNHCMC
Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh báo cáo kết quả hoạt động của EVNHCMC với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam - Ảnh: EVNHCMC

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thanh - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, trong 10 tháng năm 2022, EVNHCMC đã đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định trên địa bàn thành phố, góp phần vào sự phục hồi và phát triển kinh tế thành phố sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Sản lượng điện thương phẩm đạt 22,6 tỷ kWh, tăng 12,24% so với cùng kỳ, đạt 88,56% so với kế hoạch EVN giao. Tỷ lệ thanh toán điện tử là 99,73% về khách hàng, tương ứng 99,29% về tiền. EVNHCMC đã lắp đặt được hơn 2,69 triệu công tơ đo xa, chiếm tỷ lệ 99,19% so với tổng số công tơ trên lưới. Chất lượng điện năng tiếp tục được nâng cao với chỉ số SAIFI (số lần mất điện bình quân 1 khách hàng/năm) đạt 0,44 lần, chỉ số SAIDI (số lần mất điện bình quân 1 khách hàng/năm) đạt 30 phút. Ước cả năm 2022 đạt tốt hơn kế hoạch EVN giao với SAIFI nhỏ hơn 0,57 lần và SAIDI nhỏ hơn 73 phút.

Trong công tác chuyển đổi số, EVNHCMC đã hoàn thành 38/44 nhiệm vụ, đang thực hiện 5/44 nhiệm vụ (giãn tiến độ 1 nhiệm vụ sang năm 2023). Đến ngày 31/10/2022, EVNHCMC đã hoàn tất tự đánh giá mức độ chuyển đổi số theo “Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp” do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Song song đó, đơn vị tư vấn độc lập cũng đang đánh giá kết quả chuyển đổi số của EVNHCMC và sẽ hoàn thành trong tháng 11/2022.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá cao nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của EVNHCMC - Ảnh: EVNHCMC
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá cao nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của EVNHCMC - Ảnh: EVNHCMC

Phát biểu chỉ đạo, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN - đánh giá cao nỗ lực của toàn thể người lao động của EVNHCMC, qua đó đã góp phần hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt đối với công tác chuyển đổi số. Ông Dương Quang Thành cũng nêu một số định hướng để phát triển EVNHCMC trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, yêu cầu EVNHCMC luôn mạnh mẽ đi đầu trong công tác chuyển đổi số, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng doanh nghiệp số, trong đó cần khai thác tốt cơ sở dữ liệu và hạ tầng số của EVNHCMC để phục vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng tốt hơn, đồng thời nghiên cứu việc phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành khai thác hạ tầng số của EVNHCMC để phát triển dịch vụ khác, phục vụ khách hàng và người dân TPHCM.

Ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV EVNHCMC - đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của HĐTV EVN, Ban Tổng giám đốc EVN và các ban chức năng của EVN, đã tạo điều kiện và hỗ trợ EVNHCMC hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp thu và cam kết sẽ hoàn thành các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV EVN.

Mạnh Cường

Nguồn: EVNHCMC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI