EVNHCMC thi công nước rút trạm biến áp 220/110kV Tân Cảng

18/11/2022 - 08:31

PNO - Tổng công ty Điện lực TPHCM đang “thi công nước rút” nhằm kịp đóng điện, vận hành chính thức công trình trạm biến áp 220/110kV Tân Cảng trong tháng 12/2022.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã chủ động lập kế hoạch đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống lưới điện trên địa bàn. Trạm biến áp (TBA) 220/110kV Tân Cảng là một trong những công trình trọng điểm đặc biệt quan trọng của ngành điện với mục đích tăng cường công suất cung cấp điện, tạo mạch vòng liên kết đảm bảo cung cấp điện cho khu vực trung tâm thành phố. Trạm không chỉ phục vụ cấp điện với chất lượng cao cho khu trung tâm thành phố hiện hữu mà còn đóng vai trò quan trọng cung cấp điện cho TP. Thủ Đức, khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời tăng cường cung cấp nguồn điện cho khu vực quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận 1 và quận 3.

Toàn cảnh công trường TBA 220/110kV Tân Cảng
Toàn cảnh công trường TBA 220/110kV Tân Cảng

TBA 220/110kV Tân Cảng được xây dựng tại khu đất phía tây sông Sài Gòn thuộc phường 22, quận Bình Thạnh, với tổng diện tích 2.928m2. Trạm có quy mô 2 máy biến áp 220kV (250MVA) và 2 máy biến áp 110kV (63MVA) cùng hệ thống điều khiển tự động, camera giám sát an ninh và phòng cháy chữa cháy hiện đại.

Sau khi hoàn thành, TBA Tân Cảng sẽ cung cấp điện trực tiếp cho TBA 110kV Xa Lộ, Thảo Điền… Trong năm 2023, trạm sẽ kết nối với các TBA lân cận, sẵn sàng phục vụ cho tuyến metro đầu tiên của thành phố cũng như nâng cao khả năng vận hành - điều độ linh hoạt của hệ thống điện. Từ đó góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của khu vực trung tâm thành phố nói riêng và toàn TPHCM nói chung.

Là công trình trọng điểm lại được thi công trong thời gian ngắn (EVNHCMC chỉ mới tiếp nhận mặt bằng từ ngày 18/5/2022), địa bàn xây dựng nằm tiếp giáp khu phức hợp đô thị hiện đại của thành phố với một mặt giáp sông Sài Gòn và một mặt giáp đường tránh liên thông có mật độ giao thông đông đúc, dự án TBA 220/110kV Tân Cảng là thách thức rất lớn cho tổng công ty. Các đơn vị trực thuộc cùng các nhà thầu ngay sau khi nhận được mặt bằng đã triển khai quyết liệt thực hiện các hạng mục.

Song song đó, Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM luôn theo sát tiến độ và chất lượng của công trình. Tổng công ty đã liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát thực tế hiện trường để kịp thời đôn đốc, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để kịp tiến độ đóng điện theo đúng kế hoạch. Công trình không chỉ thể hiện tính chuyên môn hóa, trình độ kỹ thuật cao cùng tinh thần trách nhiệm cộng đồng của EVNHCMC mà còn là hoạt động thiết thực của đơn vị nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và tháng Tri ân khách hàng năm 2022.

Phó tổng giám đốc EVNHCMC Bùi Hải Thành trực tiếp thị sát công trường xây dựng TBA 220/110kV Tân Cảng - Ảnh: EVNHCMC
Phó tổng giám đốc EVNHCMC Bùi Hải Thành trực tiếp thị sát công trường xây dựng TBA 220/110kV Tân Cảng - Ảnh: EVNHCMC

Tinh Châu

Nguồn: EVNHCMC

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI