Chủ tịch Đà Nẵng ‘giải mật’ lô biệt thự L09 trên Sơn Trà

26/10/2017 - 18:10

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa chính thức lên tiếng về thông tin lô biệt thự L09 trên bán đảo Sơn Trà được nói là ‘mật’.

Lô biệt thự L09 ở trên bán đảo Sơn Trà, một trong 137 lô biệt thự có biểu hiện sai phạm đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra. Tuy nhiên, khi trả lời báo chí, cán bộ của Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng từng nói rằng đây là ‘mật’.

Khẳng định về vấn đề mật hay không mật, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói: “Lô L09 vừa rồi có một số đơn thư tố cáo, UBKT, thanh tra, điều tra đang làm. Bản chất không có gì mật ở chỗ này. Đó là cái nhà mẫu làm ra từ năm 2013 để bán các biệt thự, nhưng rồi ế ẩm không ai mua”.

Chu tich Da Nang ‘giai mat’ lo biet thu L09 tren Son Tra
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Trước đó, khi các dự án chưa đổ bộ vào Sơn Trà, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã “đi trước đón đầu” bằng một dự án không liên quan đến du lịch. Đó là Khu biệt thự Suối Đá, được phê duyệt quy hoạch chi tiết theo Quyết định 8090/QĐ-UB ngày 7/10/2004 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng với diện tích hơn 31 ha. 

Trong đó đất xây dựng biệt thự là 100.280 m2 chia thành 143 lô. Diện tích còn lại dành cho cảnh quan và giao thông, công trình công cộng phục vụ cho khu biệt thự.

Ngày 8/7/2005, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký tiếp Quyết định số 5499/QĐ-UB điều chỉnh tổng mặt bằng, rút số lô biệt thự xuống còn 137, tổng diện tích giữ nguyên.

Chu tich Da Nang ‘giai mat’ lo biet thu L09 tren Son Tra
Khu biệt thự Suối Đá trên bán đảo Sơn Trà

Ngày 29/5/2006, UBND thành phố ban hành Quyết định 3351/QĐ-UBND ban hành quy định về giá đất “để thu tiền giao quyền sử dụng và cho thuê các lô biệt thự Suối Đá”, đồng thời giao cho Ban Quản lý dự án Sơn Trà – Điện Ngọc “thông báo công khai, rộng rãi các lô đất giao quyền sử dụng để tổ chức, cá nhân có nhu cầu biết đến đăng ký, làm thủ tục ký hợp đồng và nộp tiền sử dụng đất tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày ký hợp đồng; đồng thời phối hợp với các ngành chức năng, UBND quận Sơn Trà để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định”.

Một lãnh đạo Sở TN-MT TP.Đà Nẵng cũng cho biết: “Lô L09 trên Sơn Trà thì Sở không đề cập mật hay không mật. Thanh tra Chính phủ đang thanh tra lô đất này, hiện chưa có kết luận nên chưa thông tin”.

Hoàng Thanh Nhân

 
TIN MỚI