Chồng thất thường phong độ yêu

13/10/2019 - 05:31

Vui thôi đừng vui quá, người ta khuyên các cặp đôi không nên quá chú ý tới phút xuất thần của người đàn ông, bởi nó có thể là thủ phạm của một cuộc đầu độc chăn gối tức tưởi sau đó...

Thưa bác sĩ,

“Phong độ” của chồng tôi trong chuyện vợ chồng khá thất thường. Gần đây không hiểu bằng cách nào anh ấy “vượt trội” hẳn nhưng chỉ được ít hôm thì đâu hoàn đấy. Tôi cố tìm hiểu để mong tái lập...

 H.Quỳnh (TP. HCM)

Việc cô vợ vào một ngày đẹp trời nhận ra đức lang quân đột ngột xuất thần không hiếm. Một số là khởi đầu một thời kỳ huy hoàng nhưng đa phần chỉ là “giấc nam kha” tày gang của người đàn ông.

Chong that thuong phong do yeu
Ảnh minh họa

Trước tiên, thử tìm xem điều gì tạo nên vị “anh hùng nhất khoảnh” trên giường? Nút thắt sức khỏe hay tâm lý được gỡ bỏ? Tác dụng phụ ngàn vàng từ thức ăn, thuốc men? Hay trời mới biết cú ăn may đến từ đâu?

Để lập lại thành tích, thường người trong cuộc sẽ vắt óc tìm lời giải từ thực đơn, thuốc men, tâm lý như đã nói. Nếu thất bại, chước cuối sẽ là ông bà cùng bắt tay sao y, càng y bản chính càng tốt, những tình tiết đêm hôm ấy, đặc biệt về động tác, tư thế...

Thành tích “vượt lên chính mình” kiểu này, chẳng hạn từ thực phẩm, thức uống, thường do vô tình trong đó có một tinh chất làm nên chuyện như hoóc-môn, chất gia cường tuần hoàn... Kết quả nếu có thường vừa phải. Thực tế, nếu không có sự trợ giúp có giá trị lâm sàng thật sự thì các chỉ số sinh lý của tình dục chỉ có thể dao động trong mức giới hạn, giống khoảng sinh lý của huyết áp. 

Chính vì sự ngắn ngủi, khó nắm bắt, khó lặp lại mà người ta khuyên các ông và người bạn đời nên bình tĩnh và cẩn thận với những cú “kiệt xuất” trên giường. Với cánh tu mi, không khó hình dung nỗi thất vọng trước trò ú tim của phong độ. Với bà thậm chí có phần hơn, bởi bên cạnh sự thất vọng còn có nỗi niềm “vé độc đắc” lần hai, lần nữa.

Sự bình tĩnh còn giúp đôi bên không sa vào vọng tưởng sớm muộn sẽ dẫn đến bất an, ghét bỏ thực tại hoặc mắc kẹt trong những cuộc đầu tư ăn xổi ở thì, ăn cái này uống cái kia... 

Như đã nhắc, “giấc kê vàng” làm khổ ông đã đành, người chung chăn có khi là nạn nhân ê ẩm hơn. Sự thất vọng của bà sẽ xát muối thêm vào đức ông chồng. Một bà vợ khó tính hoàn toàn có thể nghĩ cây tùng cây bách của mình từng lóe sáng đêm trước tất sẽ phong lưu nhiều đêm nữa, nên việc ông ta quay lại thuở hàn vi quá sớm chỉ có thể do lười biếng, thiếu trách nhiệm.

Vui thôi đừng vui quá, người ta khuyên các cặp đôi không nên đánh giá quá cao phút xuất thần của người đàn ông, bởi nó có thể là thủ phạm của một cuộc đầu độc chăn gối tức tưởi sau đó...

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

 
TIN MỚI
 • Chồng cũ hỏi mượn tiền

  Chồng cũ hỏi mượn tiền

  25-02-2020 10:52

  Bốn năm nay tôi đơn thân nuôi con. Cũng may, công việc buôn bán tạp hóa tại nhà ngày càng khá như bù trừ cho bất hạnh của tôi trong hôn nhân.

 • Ly thân kéo dài, mệt mỏi vì cái nhà

  Ly thân kéo dài, mệt mỏi vì cái nhà

  25-02-2020 05:02

  Chồng tôi mèo mỡ bên ngoài. Cãi vã, ly thân, phân tích trái phải thiệt hơn đủ cả rồi, nhưng ông ấy vẫn ngựa quen đường cũ.

 • Chúa ơi, vợ con đâu rồi?

  Chúa ơi, vợ con đâu rồi?

  24-02-2020 16:48

  Một ngày đẹp trời, vợ tôi rút tài khoản đi phẫu thuật thẩm mỹ, nào hút mỡ độn mông, căng da mặt với nâng mũi sửa cằm mổ mí mắt... gì đó.

 • Vợ đòi ly hôn nếu tôi không nghỉ việc

  Vợ đòi ly hôn nếu tôi không nghỉ việc

  24-02-2020 11:11

  Trải qua nhiều thử thách, chúng tôi mới có một gia đình đúng nghĩa. Vậy mà vì tôi không chiều theo ý gia đình vợ, cô ấy đã đòi ly hôn...

 • Mẹ chồng xuất chiêu

  Mẹ chồng xuất chiêu

  24-02-2020 05:37

  Sau này mỗi lần ẵm cô công chúa xiu xíu trên tay, mẹ chồng tôi lại cười thật tươi: Lẽ ra, bà phải đặt tên con là Lạt. Lạt mềm buộc chặt.

 • 'Vũ khí gia đình' mùa dịch

  'Vũ khí gia đình' mùa dịch

  23-02-2020 15:52

  Nỗi sợ hãi, lo lắng của cộng đồng khiến người ta tìm về gia đình nhiều hơn, xem đây như chỗ trú ẩn an toàn.