PNO - Khi những người thân yêu nhất đang ở bên cạnh nhau, đùm bọc, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau, chồng em có đi làm xa cũng sẽ thấy an tâm hơn nhiều.
| Chia sẻ bài viết: |
M.Y 19-02-2024 17:23:46
Nói chung, bạn phải cố gắng chứ không thể thụ động rồi lăn tăn, kêu khó xử này kia.
M.Y 19-02-2024 17:22:16
Bạn nên tìm việc để đỡ đần cho chồng, phải tạo ra điều kiện thì mới có thể vợ chồng con cái chung sống cùng nhau, dần dà tháo gỡ bớt cảnh sống chật hẹp bức bối (như thuê phòng trọ khi có thêm tiền).
M.Y 19-02-2024 17:19:36
Gia đình bạn đã trải qua 2 năm kinh tế sút giảm, ăn nhờ ở đậu nhà vợ trong tình hình gượng gạo nhiều mặc cảm như vậy, đề nghị thay đổi hoàn cảnh theo cách của chồng bạn là có lý. Tuy nhiên, là do bạn không chủ động cố gắng thôi.
An Yên 17-02-2024 20:31:31
Em không làm việc gì cao được thì tìm việc đơn giản như giúp việc nhà theo giờ cũng có thu nhập và có thể ở gần chồng con hoặc trích ra độ 2-3tr/ tháng để thuê trọ.
Quan trọng là em có chịu làm việc kiếm tiền hay chỉ muốn ở không chờ chồng nuôi?
M.Y 15-02-2024 19:40:58
Tôi thấy trong vấn đề của gia đình bạn, là chuyện kinh tế đè nặng trên vai chỉ một người. Không biết bạn bao nhiêu tuổi, sức khỏe có ổn không? Tôi nghĩ rằng ở thành phố dù không có kiến thức và chuyên môn, vẫn có thể tìm việc làm theo sức lao động.
Không có giải pháp nào tuyệt đối vẹn cả nhiều đàng như anh mong muốn nhưng là người một nhà thì sẽ thông cảm cho nhau.
Anh trách tôi tính toán với chồng, tiền lương đưa hết cho vợ mà khi cần cứ phải như đi xin nhưng không biết tiền anh lấy hơn cả lương đưa vợ.
Khi cảm nhận được sự an toàn và tin cậy từ mẹ, con sẽ tự nhiên mở lòng, chị cũng dễ hiểu con hơn và có thể định hướng khi cần.
Sống thật không đồng nghĩa nói năng không kiểm soát, cáu gắt hay quát tháo. Cảm xúc là thật nhưng cách thể hiện cảm xúc luôn là một sự lựa chọn.
Lúc yêu, em là "nữ hoàng" của chồng. Em hắt hơi là anh cuống cuồng mua thuốc, cháo... Vậy mà mọi chuyện thay đổi từ khi "kẻ thứ ba" xuất hiện.
Chị cần điều chỉnh cách dạy con nếu không muốn nỗi sợ ấy theo con lâu dài và trở thành một dấu ấn xấu trong quan hệ mẹ con.
Đừng vội biến một nữ đồng nghiệp vô tội thành kẻ thù chỉ vì hoàn cảnh của cô ấy.
Ai cũng bảo tôi sướng mà không biết hưởng. Thật ra, sự quan tâm quá mức ấy đang rút cạn sự tự do và thoải mái trong tôi mỗi ngày.
Anh hãy lắng nghe thật kỹ nhu cầu sâu xa của chính mình. Anh cần sự chăm sóc vật chất, sự gắn bó tình cảm hay sự bình an nội tâm?
Em có từng tìm hiểu lý do chồng em làm vậy? Mức lãi suất kia là do chồng em tự đặt ra hay nhà chồng đòi hỏi?
Tôi vốn không phải là mẹ chồng khắt khe, cũng từng làm dâu nên hiểu cảnh mới về nhà chồng. Thế nhưng, tôi quá chán ngán về con dâu út.
Cha mẹ có thể vụng về trong cách yêu nhưng tình thương dành cho con vẫn luôn ở đó, chỉ chờ đôi bên tìm được cách chạm vào nhau.
Khi hiểu rõ mình có quyền gì và có thể nhận được sự hỗ trợ nào, nỗi sợ sẽ giảm và em sẽ không còn cảm giác bế tắc.
Tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ bị ép ăn, không có tiếng nói trong chính nhu cầu cơ bản nhất của bản thân.
Sự can thiệp của người ngoài khó phát huy tác dụng nếu người trong cuộc không muốn dừng lại, vẫn ngoại tình tư tưởng.
Không phải mọi sự thật đều cần phải nói ra ngay lập tức. Và không phải sự thật nào cũng cứu vãn được hôn nhân.
Chồng đi làm về thấy nhà cửa chưa lau là quát tháo rồi buông lời mỉa mai vợ lười, mặc kệ tôi quay cuồng chăm con bệnh.
Mọi người nói em xấu gái nên em luôn bù đắp bằng sự chăm chỉ, thật thà và làm việc hết lòng. Em lấy chồng 1 năm thì anh ấy bỏ đi.