Chồng Dương Trương Thiên Lý phá sản vì tổ chức thi hoa hậu

16/07/2015 - 06:51

PNO - PN - Công ty Cổ phần Hoàn Vũ (TP. Nha Trang), do chồng á hậu Dương Trương Thiên Lý làm tổng giám đốc, vừa nộp đơn xin phá sản do thua lỗ sau khi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008. Ngạc nhiên là mới đây, công ty này đã...

Ngày 13/4/2011, ông Nguyễn Quốc Toàn - tổng giám đốc Công ty CP Hoàn Vũ, chồng của á hậu Dương Trương Thiên Lý - đã ký đơn gởi TAND tỉnh Khánh Hòa xin phá sản. Lí do phá sản của công ty được nêu trong đơn là do thua lỗ khi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 - lỗ hơn 178 tỉ đồng; nợ các tổ chức và cá nhân hơn 122 tỉ đồng. Công ty xin miễn giảm thuế giá trị gia tăng gần 11 tỉ đồng đối với 12.074 vé không bán được nhưng không được cơ quan chức năng chấp thuận khiến HoànVũ mất khả năng thanh toán.

Chong Duong Truong Thien Ly pha san vi to chuc thi hoa hau

Theo công văn của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa, tính đến ngày 30/6/2015, số tiền thuế, tiền chậm nộp thuế mà Công ty CP Hoàn Vũ còn nợ ngân sách nhà nước là gần 18 tỉ đồng. Trong đó thuế giá trị gia tăng hơn 11,8 tỉ đồng, còn lại là tiền chậm nộp. Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gởi TAND TP. Nha Trang phối hợp, hỗ trợ để thu hồi nợ thuế của Hoàn Vũ trong quá trình giải quyết cho công ty này phá sản theo quy định pháp luật.

Chong Duong Truong Thien Ly pha san vi to chuc thi hoa hau

Hiện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vẫn được Bộ VH-TT-DL cấp phép cho Công ty CP Hoàn Vũ Sài Gòn (Trụ sở tại TP.HCM, cũng do ông Nguyễn Quốc Toàn - chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý, làm đại diện pháp luật) thực hiện. Cuộc thi sẽ tổ chức vòng bán kết và chung kết tại Diamond Bay City (Nha Trang) trong tháng 9 và tháng 10/2015.

LAM KHÁNH

 
TIN MỚI