Chàng rể kém cỏi nhất nhà

17/09/2021 - 05:02

PNO - Lần đầu tiên Hưng rời nhà bố mẹ vợ mà thấy vui trong lòng, không còn cảm giác xa cách bấy lâu...

Trong các cuộc nói chuyện, ông Thông luôn tránh nói về Hưng - con rể út của mình vì mỗi lần nhắc đến cuộc hôn nhân đó, ông lại thấy nhói lòng. Đứa con gái mà ông bà đặt nhiều hy vọng, đầu tư học hành bài bản nhưng chọn một người chồng không vừa ý gia đình.

Ông từng phải đối quyết liệt, thậm chí đòi từ mặt con để ngăn cản cuộc hôn nhân. Con gái út của ông học xong đại học, đang là giáo viên tiếng Anh còn rể út chỉ có bằng trung cấp về điện tử.

Anh từng đi xuất khẩu lao động nhưng khi về nước lại không việc làm ổn định. Trong khi đó, con rể trưởng thành lập công ty tổ chức sự kiện, con rể thứ hai phụ trách kinh doanh một công ty du lịch. Mặc dù chấp nhận cho làm đám cưới, nhưng trong lòng ông luôn có định kiến với rể út. 

Sau khi lấy nhau, vợ chồng Hưng mua nhà riêng, có hai con đủ nếp đủ tẻ và tự lo được cuộc sống chứ chưa phải nhờ vả ai. Hưng biết thứ mình thiếu đối với nhà vợ là bằng cấp, chức danh, để có tiếng xứng đôi vừa lứa.

Mặc dù cho tổ chức đám cưới nhưng ông Thông luôn có định kiến về con rể út vì không có nghề nghiệp ổn định. Ảnh minh họa
Mặc dù cho tổ chức đám cưới nhưng ông Thông luôn có định kiến về con rể út vì không có nghề nghiệp ổn định. Ảnh minh họa

Sau nhiều năm lao động vất vả ở nước ngoài, khi về nước, Hưng không nề hà công việc gì để kiếm tiền như giao hàng, sửa chữa điện máy, góp vốn mở quán nhậu, thậm chí bán hàng điện tử second qua mạng.

Số tiền anh tích lũy được ngoài mua nhà vẫn còn dư để gửi tiết kiệm trong ngân hàng. Thu nhập hàng tháng của anh không thấp, vợ anh biết rõ điều đó. Nhưng trong mắt ông Thông, con rể vẫn là "đồ lông bông, không nghề nghiệp".

Hai năm dịch bệnh liên tiếp, gia đình hai cô con gái lớn của ông Thông xáo trộn ít nhiều do các ông chồng mất hợp đồng hoặc phải án binh bất động để cắt lỗ. Vợ chồng gây gổ nhau, con gái không ít lần về mượn tiền cha mẹ để chi tiêu khiến ông ngao ngán.

Riêng con gái út dù công việc bị ảnh hưởng nhưng cuộc sống vẫn ổn nhờ vào sự chăm chỉ tháo vát của chồng. Trong lúc dịch giã, Hưng làm không hết việc vì tham gia vào đội quân shipper của một công ty giao hàng.

Thế nên, khi nhà ba mẹ vợ nằm trong khu vực phong tỏa, hai chàng rể kia chỉ có thể gọi điện hỏi han, còn Hưng chạy ngược chạy xuôi tiếp tế đồ dùng sinh hoạt, rau củ, thịt cá... Cũng nhờ vậy mà, cuộc sống của nhà ông Thông không bị ảnh hưởng nhiều.

Đến khi phong tỏa kết thúc ở khu vực đó thì có lệnh giãn cách toàn thành phố, việc mua thực phẩm trở nên khó khăn. Hưng vẫn chăm chỉ đưa thực phẩm tươi và thuốc men đến, nên cha mẹ vợ không thiếu thốn gì.

Thế nhưng khi vợ khen con rể út, ông Thông vẫn thờ ơ: “Không có nó thì mình gọi dịch vụ, nhờ tổ dân phố đi chợ giùm, làm gì tới nỗi chết đói đâu”. Vợ ông chỉ biết lắc đầu, bởi chồng bà đâu hiểu, trong tình hình dịch bệnh thế này, có tiền cũng chưa chắc đã mua được hàng như ý, bạn bè hàng xóm đặt hàng cũng không có shipper giao, phải đợi mòn mỏi.

Những ngày ở nhà, ông Thông chỉ biết làm bạn với cái tivi, hết coi thể thao lại đến phim truyện. Hôm đó, đang theo dõi một trận đấu quyền anh, thấy võ sĩ yêu thích của mình bị thua, ông tức khí ném cái điều khiển tivi. Cú ném mạnh khiến nó bị vỡ.

Vốn quen dùng điều khiển, giờ lọ mọ dò chương trình bằng nút bấm sẵn trên tivi ông Thông rất khó chịu. Ông gọi cho cửa hàng đặt mua mới nhưng họ từ chối vì đang đóng cửa.

Thấy chồng cáu gắt trước cái điều khiển ti vi bị tháo ra tung tóe, vợ gợi ý: “Ông gọi điện cho thằng Hưng thử xem, tôi thấy bên nhà nó có nhiều thứ như này lắm”.

Nếu như bình thường chắc ông sẽ nổi giận lôi đình bởi lâu nay, chưa bao giờ ông chủ động gọi điện cho Hưng để nhờ vả gì. Nhưng tình hình này, ông biết mình chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

Sau lần hư điều hòa trong mùa dịch, ông Thông đã thay đổi suy nghĩ về con rể. Ảnh minh họa
Sau lần hư điều khiển tivi trong mùa dịch, ông Thông đã thay đổi suy nghĩ về con rể. Ảnh minh họa

Nhận được điện thoại của bố vợ, gần nửa tiếng sau, Hưng đã đem ngay một cái điều khiển cùng loại đến. Đứng ngoài cổng nhà, Hưng cẩn thận dặn: “Bố dùng tạm cái điều khiển này, đưa cái bị hư để con về sửa lại cho”.

Mấy ngày vừa rồi không xem được chương trình yêu thích lại không tự sửa được, ông Thông mới thấy hết giá trị của cái điều khiển tivi mà con rể út mang đến. Trước khi Hưng đi, ông Thông còn kịp lấy hộp khẩu trang nhập ngoại được bạn tặng từ đợt dịch trước đưa cho con rể rồi bảo: “Con cầm lấy mà dùng, mùa này ra đường phải hết sức cẩn thận nghe”.

Lần đầu tiên Hưng rời nhà bố mẹ vợ mà thấy vui trong lòng, cảm giác không còn sự xa cách bấy lâu. Đứng trước cửa nhà, ông Thông bần thần nhìn theo bóng dáng con rể vội vã chạy xe đi cho kịp chuyến giao hàng mới.

Nguyên An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Anh chồng cả nể với bên nội

  Anh chồng cả nể với bên nội

  03-12-2023 17:03

  Ngày bé, nhà anh khó khăn, cô bác người cho củ khoai, người cho con cá… Họ nhìn anh lớn lên, nên bây giờ anh đâu thể từ chối khi họ nhờ.

 • Hạnh phúc lần thứ hai

  Hạnh phúc lần thứ hai

  03-12-2023 06:47

  Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

 • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  02-12-2023 13:35

  Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

 • Khi chồng cũ gặp nạn

  Khi chồng cũ gặp nạn

  02-12-2023 06:17

  Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

 • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  01-12-2023 10:58

  Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

 • “Vùng cấm” trong hôn nhân

  “Vùng cấm” trong hôn nhân

  30-11-2023 22:18

  Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

 • Cuộn tiền của mẹ

  Cuộn tiền của mẹ

  30-11-2023 16:36

  An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

 • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  30-11-2023 06:17

  Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".

 • Vẫn là vợ hiền

  Vẫn là vợ hiền

  29-11-2023 18:31

  Anh Bình khoe hình cùng vợ về quê ngoại. Bạn bè biết rõ anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư, biết cả đoạn đời anh và chị ly thân.

 • Rể hiền nổi loạn

  Rể hiền nổi loạn

  29-11-2023 06:04

  “Anh Sáu lại xách giỏ đi tiếp rồi, quá tam ba bận. Thôi, chị không cố giữ ổng nữa” - chị Sáu - con cô Năm của tôi - quả quyết.

 • Khi đàn bà buông tay

  Khi đàn bà buông tay

  28-11-2023 15:07

  Buông hay nắm, với đàn bà, cũng là sự trăn trở, sự lựa chọn và cái giá của tất cả điều ấy chính là cuộc đời họ.

 • Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  28-11-2023 05:59

  Tôi điêu đứng trước câu hỏi của bác trai trong lần đầu ra mắt. Chẳng lẽ nhất định phải có nhà mới lấy được vợ?

 • Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  27-11-2023 20:02

  “Tiết” vỡ lòng của kegel giúp nhận biết trên lâm sàng đâu là cơ sàn chậu và đâu là cơ vô can.

 • Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  27-11-2023 12:47

  Hạnh phúc hôn nhân là điều có thật và vẫn đang hiện hữu cùng những mái đầu đã chớm bạc.

 • Mẹ không ly hôn là vì các con

  Mẹ không ly hôn là vì các con

  27-11-2023 06:27

  Chính Liên đã sỗ sàng: “Sao mẹ phải tự làm mình khổ thế? Chúng con đâu cần mẹ hy sinh bản thân như vậy?..."

 • Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  26-11-2023 18:21

  Bi kịch bắt đầu từ giữa năm ngoái, khi con gái ông bà mắc nợ. Gặng mãi, con gái vẫn chỉ nói do hùn hạp làm ăn bị thua lỗ...

 • Người mới của người cũ

  Người mới của người cũ

  26-11-2023 12:58

  Nghĩ lại, tôi lại thấy mình “dở hơi” khi chăm chăm đi so sánh hơn thua với những cô gái đó.

 • Một phút xao lòng

  Một phút xao lòng

  26-11-2023 06:39

  Một phút xao lòng, một chuyến đi, sau một bữa tối hơi men chếnh choáng, ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.