Mệt vì chồng rộng tay với bạn

01/09/2021 - 12:06

PNO - Rõ ràng bạn bè anh không đến nỗi khó khăn tới nỗi phải tiếp tế thực phẩm, chẳng qua chồng tôi muốn thể hiện mình rộng lòng, hào phóng...

Tôi đang trồng hành ở ngoài ban công thì nghe tiếng chồng nói chuyện qua điện thoại. Có lẽ anh tưởng tôi nấu cơm ở dưới bếp nên đứng cạnh cửa để nói chuyện, giọng anh nhỏ nhẹ hơn mọi lần.

Không biết người gọi nói gì một hồi lâu mới nghe tiếng chồng trả lời: “Được rồi, chuyện nhỏ mà, chú gửi số tài khoản qua đây anh gửi cho mấy triệu. Cố gắng đầu tư vào, khi nào có thì trả cũng được”.

Anh cúp máy, hình như đang loay hoay nhắn tin chuyển khoản, chợt nhìn ra ban công thì thấy tôi đứng ngây người ở đó. Thấy vậy, anh vội vàng giải thích: “Đứa em họ bị mất việc mấy tháng nay, vợ nó lại mới sinh, hỏi mượn tiền nên anh không nỡ từ chối”.

Chồng tôi sẵn sàng cho bạn mượn tiền trong khi vợ tính toán nát óc mới đủ chi tiêu cho gia đình trong mùa dịch. Ảnh minh họa
Chồng tôi sẵn sàng cho bạn mượn tiền trong khi vợ tính toán nát óc mới đủ chi tiêu cho gia đình trong mùa dịch. Ảnh minh họa

Tôi thấy tức nghẹn ở cổ họng, mới tối qua, anh còn than thở việc công ty chậm tiền lương, chưa có đưa cho vợ. Tôi tính toán nát óc cả tháng nay mới đủ tiền sinh hoạt cho cả nhà. Vậy mà, vừa có lương lúc sáng, đến trưa, anh đã vội vàng cho người khác mượn. Tôi bảo: “Anh định cho mượn hết lương, tháng tới lấy gì mà ăn”. Chồng tỏ vẻ suy nghĩ: “Nói vậy, chứ anh chuyển vài trăm thôi”.

Tôi bực mình làm căng, anh mới thừa nhận đã hứa chuyển tiền cho anh bạn để “cua gái”. Anh này đã ly dị vợ, giờ thích một cô nào đó, cần tiền mua quà tặng sinh nhật nên hỏi mượn. Tôi lắc đầu ngao ngán, thà rằng giúp đỡ đúng người, đằng này lại tiếp tay cho thói khoa trương.  

Tính chồng tôi là vậy, hào phóng, nhiệt tình hết mức với bạn bè. Lúc bình thường, kinh tế ổn định thì không sao vì thu nhập của anh cũng khá. Gần hai năm dịch bệnh, lương đã giảm đi nhiều, cuộc sống vén khéo chỉ đủ sống nhưng chồng tôi vẫn không thay đổi.

Nhiều lần, tính hào phóng của chồng đẩy gia đình vào tình thế khó khăn. Mới đây, nghe tin thành phố giãn cách xã hội dài ngày, mua hàng khó khăn, bà ngoại gom góp thực phẩm gửi vào đủ dùng trong một thời gian. Tôi đi làm ở văn phòng theo ngày còn chồng làm việc trực tuyến tại nhà.

Đúng ngày giao hàng, tôi đi vắng, chồng ở nhà nhận rồi sắp xếp dự trữ vào tủ lạnh. Khi về, mọi thứ đã xong xuôi, chồng đã dọn dẹp đâu vào đấy, tôi chủ quan không kiểm tra lại. Vài ngày sau, bà ngoại gọi điện hỏi đã ăn món này món kia chưa, tôi ngạc nhiên vì không thấy trong tủ lạnh.

Thắc mắc với chồng mới biết, thùng thực phẩm nhà ngoại gửi, anh chia năm sẻ bảy, đem “ship” cho bạn bè hết hai phần ba, chỉ giữ lại một phần cho nhà mình. Tôi điếng người vì cứ nghĩ đã có thực phẩm tiếp tế nên không mua dự trữ gì thêm. Tôi trách móc thì anh bảo: “Dự trữ gì cho chật tủ, dùng hết thì mua tiếp, lo gì”. Tôi bực mình xẵng giọng: “Anh tự đi mà mua, lúc này có tiền chưa chắc đã mua được thứ mình cần đâu”.

Tôi không chỉ tiếc của, mà nhà bạn bè anh cũng không đến nỗi khó khăn mà cần phải tiếp tế thực phẩm, anh chỉ muốn thể hiện mình hào phóng. Sau vài lần xếp hàng ở siêu thị để mua đồ trong mùa dịch, chồng tôi mới ngao ngán thừa nhận: “Biết thế đừng đem cho, đi mua cực quá”.  

Đến giờ, chồng tôi vẫn chưa thấm thía, trong mùa dịch, mọi việc đều khó khăn hơn trước, nếu cứ hào phóng bất chấp như thế thì gia đình sẽ ra sao
Đến giờ, chồng tôi vẫn chưa thấm thía, trong mùa dịch, mọi việc đều khó khăn hơn trước, nếu cứ hào phóng quá như thế thì gia đình sẽ ra sao - Ảnh minh họa

Có lần, tôi đi công tác mua được cái lọ hoa gốm đẹp chưng ở phòng bếp. Bạn của chồng đến chơi, khen đẹp, thế là anh gói  ghém cho luôn với lý do: “Vợ tôi mua tới mấy cái, dùng có hết đâu” khiến tôi đắng miệng.

Về chuyện cho mượn tiền, chồng tôi cho mượn tiền thì nhanh, nhưng đòi rất lâu, rất khó. Tháng trước bị chậm lương, anh nhắn tin đòi nợ nhưng người thì không trả lời, người kêu ca đang khó khăn không thu xếp được. 

Vậy mà, chỉ sau một cuộc điện thoại mượn tiền "đầu tư tình yêu" của bạn, anh sẵn sàng cho mượn gần nửa tháng lương. Đến giờ, chồng tôi vẫn chưa thấm thía, trong mùa dịch, mọi việc đều khó khăn hơn trước, nếu cứ quá tay như thế, gia đình sẽ ra sao?

Lan Nhi

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Mỉm cười với khó khăn

  Mỉm cười với khó khăn

  08-12-2023 06:06

  Người ta quen nhìn thấy sự hào nhoáng bên ngoài, mà quên đi điều neo giữ nhau trong hôn nhân là thái độ sống tích cực, chân thành.

 • Diệu kế của chồng

  Diệu kế của chồng

  07-12-2023 11:28

  Bà luôn bất an vì bị ám ảnh về “vợ của con trai" và luôn bị thôi thúc phải nổi bật nhất, đáng chú ý nhất trong mắt con trai.

 • Tha thứ nhưng làm sao có thể quên

  Tha thứ nhưng làm sao có thể quên

  07-12-2023 06:11

  Tha thứ cho người dưng không khó, nhưng không hề dễ tha thứ cho người đã cùng mình kề vai ấp gối khi bị phụ bạc, ruồng bỏ….

 • Vì thiếu tinh tế, tôi bị vợ nghi có bồ

  Vì thiếu tinh tế, tôi bị vợ nghi có bồ

  06-12-2023 18:09

  Từ ngày lấy tôi, vợ luôn phải gồng mình như đàn ông. Tôi biết cô ấy cũng thèm cảm giác được chăm sóc, được nâng niu...

 • Lách qua khe cửa hạnh phúc

  Lách qua khe cửa hạnh phúc

  06-12-2023 05:55

  Mặc chồng xin tha thứ, nhưng Hà cảm thấy bị xúc phạm, vì quá tổn thương, cô chọn con đường ly hôn.

 • Bởi vì tôi đâu phải là một người mẹ hoàn hảo

  Bởi vì tôi đâu phải là một người mẹ hoàn hảo

  05-12-2023 14:17

  Những lúc kiệt sức vì chăm con, tôi lại gọi cho má để nói với bà rằng mình cảm thấy mệt.

 • Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

  Tôi phải ráng "bằng mặt" với con dâu

  05-12-2023 06:10

  Ở với con dâu, tôi phải chú ý từng lời ăn tiếng nói vì sợ con dâu giận và bế cháu nội về thành phố.

 • Những kỳ vọng vặt vãnh

  Những kỳ vọng vặt vãnh

  04-12-2023 17:44

  Tại sao một người đàn ông giỏi giang, sau một thời gian sống chung với mình rồi thành kẻ làm gì cũng thất bại?

 • Không sao đâu em…

  Không sao đâu em…

  04-12-2023 06:12

  Đời người, ai cũng có câu chuyện của riêng mình, chỉ là có người kể ra, có người không mà thôi.

 • Hạ màn là nôn

  Hạ màn là nôn

  03-12-2023 19:51

  “Chuyện ấy” có khiến người ta say như say tàu xe được không? Sao lại có những cơn buồn nôn vô duyên đến thế?

 • Anh chồng cả nể với bên nội

  Anh chồng cả nể với bên nội

  03-12-2023 17:03

  Ngày bé, nhà anh khó khăn, cô bác người cho củ khoai, người cho con cá… Họ nhìn anh lớn lên, nên bây giờ anh đâu thể từ chối khi họ nhờ.

 • Hạnh phúc lần thứ hai

  Hạnh phúc lần thứ hai

  03-12-2023 06:47

  Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

 • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  02-12-2023 13:35

  Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

 • Khi chồng cũ gặp nạn

  Khi chồng cũ gặp nạn

  02-12-2023 06:17

  Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

 • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  01-12-2023 10:58

  Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

 • “Vùng cấm” trong hôn nhân

  “Vùng cấm” trong hôn nhân

  30-11-2023 22:18

  Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

 • Cuộn tiền của mẹ

  Cuộn tiền của mẹ

  30-11-2023 16:36

  An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

 • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  30-11-2023 06:17

  Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".