Cảnh sát Anh phạt 20 người trong bữa tiệc bất hợp pháp của Thủ tướng Boris Johnson

30/03/2022 - 06:37

PNO - Cảnh sát Anh cho biết họ đang xử lý 20 người tham dự các bữa tiệc do Thủ tướng Boris Johnson và các nhân viên của ông tổ chức trong thời gian hạn chế COVID-19, và nhiều người hơn có thể phải đối mặt với hình phạt.

Lực lượng Cảnh sát Metropolitan cho biết các sĩ quan đã điều tra một lượng lớn tài liệu và nhiều quan chức có thể phải đối mặt với tiền phạt sau đó. Cụ thể, cảnh sát đã gửi bảng câu hỏi cho hơn 100 người, bao gồm cả Thủ tướng Boris Johnson và phỏng vấn các nhân chứng như một phần của cuộc điều tra.

Vụ bê bối "tiệc tùng" đã khiến nhiệm kỳ của ông Johnson trở nên bấp bênh, trước khi Nga và Ukraine nổ ra cuộc xung đột khiến các chính trị gia của Anh có nhiều ưu tiên cấp bách hơn.

Cảnh sát Anh phạt 20 người tham sự các bữa tiệc bất hợp pháp của Thủ tướng Boris Johnson
Cảnh sát Anh phạt 20 người tham sự các bữa tiệc bất hợp pháp của Thủ tướng Boris Johnson

Những người phản đối và một số thành viên của Đảng bảo thủ cầm quyền cho rằng ông Johnson nên từ chức nếu ông bị phạt vì vi phạm các quy tắc mà ông đã áp đặt đối với phần còn lại của đất nước trong thời gian xảy ra đại dịch.

"Chiếc ghế" của ông Johnson đã bị lung lay bởi công chúng giận dữ trước những tiết lộ rằng nhân viên của ông đã tổ chức các bữa tiệc văn phòng, lễ kỷ niệm sinh nhật và “các ngày thứ sáu uống rượu” trong năm 2020 và 2021, khi hàng triệu người ở Anh bị cấm gặp gỡ bạn bè và gia đình vì các hạn chế COVID-19 của chính phủ.

Ông Johnson đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào nhưng bị cho là đã có mặt tại một số sự kiện trong số 10 sự kiện ở số 10 phố Downing (dinh Thủ tướng) và các tòa nhà chính phủ khác đang bị cảnh sát điều tra.

Thủ tướng Anh thừa nhận đã tham dự một bữa tiệc rượu trong khu vườn của dinh thủ tướng vào tháng 5/2020 trong đợt phong tỏa đầu tiên nhưng khẳng định đó là một sự kiện công việc.

Thu Hương (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI