Cảnh giác với hồng sấy dẻo nhập lậu

28/01/2021 - 12:07

PNO - Cơ quan chức năng cảnh báo người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng với hồng sấy dẻo sau khi liên tục phát hiện sản phẩm này được nhập lậu vào Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và phòng Cảnh sát Môi trường Công an Lạng Sơn phát hiện hơn 1,1 tấn hồng quả sấy dẻo nhập lậu vào Việt Nam và đang trên đường đưa đi tiêu thụ. Tổng giá trị hàng hóa ước tính gần 70 triệu đồng, thông tin về sản phẩm trên bao bì hầu hết là chữ Trung Quốc.

Lái xe kiêm chủ hàng khai, số hồng trên được mua trôi nổi ngoài thị trường về bán kiếm lời nên không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ kiểm dịch theo quy định.

Hồng sấy dẻo nhập lậu từ Trung Quốc vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn thu giữ.
Hồng sấy dẻo nhập lậu từ Trung Quốc vừa bị lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn thu giữ

Cơ quan quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện lượng hàng thực phẩm nhập lậu đang gia tăng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, cơ quan này cũng cảnh báo người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng khi mua sản phẩm hồng sấy dẻo, và nếu có thông tin về hàng hóa vi phạm cần ngay lập tức báo cho lực lượng chức năng.

Vài ngày trước, Cục QLTT Lạng Sơn cũng phát hiện gần 2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu được tập kết trên xe tải tại một bãi đất trống thuộc thôn Gốc Nhãn, xã Yên khoái huyện Lộc Bình. Một lô hàng khác có trọng lượng 450kg cũng được phát hiện, thu giữ.

Tất cả số hồng sấy dẻo đều được đựng trong thùng carton màu đỏ, bên ngoài có in chữ Trung Quốc.

Nguyễn Cẩm

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI