Cảm ơn con dâu cũ vì "nhiều chuyện"

02/10/2022 - 18:21

PNO - Hóa ra con gái tôi yêu một người có vợ, theo lời anh ta thì anh ta và vợ ly thân mấy năm và đang hoàn tất thủ tục ly hôn.

Đi chợ về, tôi nghe trong phòng con gái có tiếng nói chuyện, lại là tiếng của Trang - cô con dâu cũ.

Trang và con trai tôi đã ly hôn được hai năm, con trai tôi đã có người mới còn Trang vẫn một mình nuôi con. 

Trang vẫn một mình nuôi con. Ảnh minh hoạ
Trang vẫn một mình nuôi con (Ảnh minh hoạ)

Tôi chưa kịp gõ cửa thì nghe tiếng con gái giận dữ: "Chị bớt nhiều chuyện, xen vào cuộc sống người khác đi".

Tiếng Trang nói gì đó và cửa mở ra, Trang ngỡ ngàng khi thấy tôi nhưng vẫn chào hỏi. Trang quay nhìn con gái tôi, nói: "Cô xem xét lại cho kỹ, không thì tôi sẽ nói chuyện này cho ba mẹ biết!"

Trang về rồi, dù tôi có hỏi thế nào con gái tôi cũng không hé răng. Tôi nói sẽ gọi cho Trang hỏi thăm thì con gái tôi mới chịu kể.

Hóa ra con gái tôi đang yêu một người đã có vợ, theo lời Sơn - tên anh ta - thì anh ta và vợ ly thân mấy năm nay và họ đang hoàn tất thủ tục ly hôn. Con gái tôi đã tin và chờ đợi. Làm sao không tin khi Sơn khá chiều chuộng con gái tôi, còn ráo riết tìm mua một căn hộ hạng sang hứa sẽ để con gái tôi đứng tên, sau này sẽ là tổ ấm của chúng.

Vô tình Trang lại quen với vợ của Sơn, cô ấy nói vợ chồng Sơn không hòa thuận là sự thật, nhưng chưa hề có ý định viết đơn ly hôn, chứ đừng nói thủ tục ly hôn. 

Đơn giản vì Sơn đang nhờ cậy nhà vợ khá nhiều, công ty nơi Sơn đang làm phó giám đốc là công ty của bố vợ, thậm chí cái nhà đang ở cũng là của bố mẹ vợ cho, xe hơi đang đi là của công ty. Lấy đâu ra vẻ thành đạt sang trọng như Sơn vẫn thể hiện. 

Quan trọng hơn nữa là vợ Sơn đã biết Sơn có mối quan hệ bên ngoài, cô ấy nói sẽ truy tìm bằng chứng Sơn ngoại tình và sẽ cho Sơn ra đi tay trắng.

Trang đã nói chuyện với con gái tôi, hy vọng nó không lún quá sâu vào mối quan hệ ấy. Điều tiếng và miệng lưỡi thế gian sẽ khiến con gái tôi và cả gia đình tôi khó mà yên ổn.

Ban đầu con gái tôi không tin, nói Trang bịa chuyện, nhưng tôi nghĩ Trang không phải là người như vậy. Nếu không vì con gái tôi, vì gia đình tôi, Trang chẳng việc gì xen vào. Cô ấy còn nghỉ làm để đến nhà tôi, trong khi công việc và thu nhập luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mẹ đơn thân như Trang.

Công việc và thu nhập luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mẹ đơn thân như Trang. Ảnh minh hoạ
Công việc và thu nhập luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mẹ đơn thân như Trang (Ảnh minh hoạ)

Sau khi bị con gái tôi truy hỏi, nhắc đến tên vợ Sơn thì Sơn mới chịu đúng như những gì Trang biết. Cậu ta còn nói anh ta đã chán vợ nên muốn bắt đầu lại từ đầu, con gái tôi đã thẳng thắn nói nếu bắt đầu lại, thì điều đầu tiên cậu ta phải có tự do đã, khi ấy hãy đến.

Tôi gọi điện cho Trang nói lời cảm ơn thì Trang nói dù con không còn là con dâu của bố mẹ, không còn là chị dâu của cô ấy thì con con vẫn là cháu nội của bố mẹ là cháu của cô mà, làm sao thay đổi được. 

Nghe Trang nói mà tôi thấy xấu hổ, ngày trước Trang và con trai tôi sống chung không hòa hợp nên ly hôn, tôi giận Trang vì phụ nữ mà quá cứng nhắc và không chịu tha thứ. Vài lần Trang dắt con về thăm nội, tôi còn viện cớ đau mệt để tránh không gặp. Không nghĩ Trang không để bụng lại còn giúp gia đình tôi tránh khỏi những điều tiếng.

Đúng là không thể lấy bất cứ một cái thước nào để đo lòng người.

Thu Trân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI