Cả nước có 38 thí sinh F0 thi tốt nghiệp THPT

06/07/2022 - 21:59

PNO - Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến tối 6/7, cả nước có 38 thí sinh F0 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh đo thân nhiệt và xịt khuẩn trước khi vào điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1) làm thủ tục chiều 6/7
Thí sinh đo thân nhiệt và xịt khuẩn trước khi vào điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1) làm thủ tục chiều 6/7

Theo Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, trong chiều 6/7, có 989.863 thí sinh đến làm thủ tục thi, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0. Toàn quốc có 63 Hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi.

Các Hội đồng thi đã thực hiện tốt nhiều giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Sáng mai, 7/7, các thí sinh tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn thi đầu tiên của kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

P.Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI