Bình Dương: Phượt thủ dạy cách thông chốt y tế trên Tiktok bị phạt 2,5 triệu đồng

02/07/2021 - 11:12

PNO - Lên Tiktok dạy mọi người cách thông chốt y tế để câu like, phượt thủ ở huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 2,5 triệu đồng.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc có một phượt thủ lên Tiktok dạy mọi người khai báo y tế gian dối, chiều ngày 1/7, Công an huyện Dầu Tiếng đã xác minh, xác định được người này và mời lên làm việc.

 

Đối tượng là Nguyễn Tấn Thường (sinh năm 1991, ngụ tại khu phố 4B, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng).

 

Thường bị công an huyện Dầu Tiếng ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng. Ảnh Hồng Nga
Thường bị Công an huyện Dầu Tiếng ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng - Ảnh: Hồng Nga

Tại cơ quan công an, Thường khai ngày 28/6 cùng nhóm bạn đi du lịch tại Đà Lạt. Đến chốt kiểm soát dịch số 1 tại đèo Chuối, huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng, Thường cùng bạn vào khai báo y tế. Cơ quan chức năng cho Thường di chuyển lên Đà Lạt, với cam kết khi đến nơi tiếp tục khai báo y tế tại trạm y tế gần nơi lưu trú.

 

Tuy nhiên, đến nơi Thường không thực hiện. Đêm 29/6, Thường về nhà và thực hiện video hướng dẫn chi tiết khai báo y tế gian dối, sai sự thật để qua mặt cơ quan chức năng đối với những người ở địa phương đang có dịch như TPHCM, Bình Dương... muốn đi du lịch Đà Lạt sau đó đăng lên mạng xã hội TikTok để thể hiện, câu like.

 

Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Tấn Thường số tiền 2,5 triệu đồng (quy định tại điểm c khoản 2 Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI