Bình Dương bỏ giấy thông hành cũ, cấp mẫu mới cho người được ra đường từ 5/9

03/09/2021 - 19:59

PNO - Nhằm tăng cường kiểm soát và hạn chế hơn nữa số người ra đường, tỉnh Bình Dương sẽ bỏ giấy thông hành cũ và cấp giấy mẫu mới từ ngày 5/9.

Ngày 3/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ký văn bản hỏa tốc gửi đến các đơn vị, địa phương chỉ đạo khẩn trương điều chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội. Trong đó, quy định những trường hợp được ra di chuyển ngoài đường, cấp giấy thông hành mới và hủy giấy cũ. Bắt đầu triển khai áp dụng từ 0g ngày 5/9.

Công văn nêu lý do nhằm tăng cường kiểm soát và hạn chế hơn nữa số lượng người lưu thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; để đảm bảo việc triển khai công tác quản lý người và phương tiện lưu thông phù hợp với tình hình giãn cách xã hội, có tính khả thi trong điều kiện thực tế hiện nay.

Bình Dương
Bình Dương triển khai đổi mẫu giấy mới để hạn chế hơn nữa số người ra đường

Các đối tượng buộc phải có thẻ thông hành khi ra đường gồm: Nhân viên giao hàng, phục vụ của hệ thống phân phối. Nhân viên làm việc liên quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, trang thiết bị, vật tư y tế phòng dịch; nhân viên các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu…), các cơ sở cung ứng suất ăn công nghiệp. Nhân viên các ngành phục vụ sản xuất, cửa hàng xăng dầu, gas. Nhân viên các nhà thuốc.

Lực lượng cung ứng dịch vụ công ích; xây dựng, lắp đặt, bảo trì công trình, trang thiết bị. Nhân viên ngân hàng. Nhân viên điện lực, cấp thoát nước. Nhân viên công ty cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông. Nhân viên các công ty dịch vụ vệ sinh, môi trường. Nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ. Nhân viên thực hiện công tác kiểm dịch động, thực vật. Nhân viên khách sạn, nhà nghỉ phục vụ cách ly y tế và lực lượng phòng chống dịch do cấp huyện, cấp xã được trưng dụng.

Lực lượng hỗ trợ, cứu trợ phòng, chống dịch COVID-19 (bao gồm tiểu thương chợ truyền thống hỗ trợ cung ứng hàng hóa). Người đi mua hàng thiết yếu hoặc người đi chợ thay. Người đi khám chữa bệnh định kỳ, người dân về quê theo Kế hoạch.

Đơn vị được giao cấp giấy thông hành gồm: Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một số sở, ngành, đơn vị chức năng theo lĩnh vực dịch vụ thiết yếu (có văn bản đề nghị gửi cho Công an tỉnh để xem xét, giải quyết); Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã (đối với các trường hợp nhân viên lĩnh vực dịch vụ cư trú trên địa bàn).

Ngoài việc có thẻ thông hành, các trường hợp này ra đường phải có giấy tờ kèm theo gồm: Giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính (có hiệu lực trong vòng 72 giờ); giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Bình Dương đang đẩy mạnh tiêm vắc xin Sinopharm để sớm
Bình Dương đang đẩy mạnh tiêm vắc xin Sinopharm từ sự chia sẻ của TPHCM để sớm tạo miễn dịch trong cộng đồng

Các trường hợp không cần cấp thẻ thông hành gồm: Lực lượng công an, quân sự, y tế. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (công tác tại các sở, ban, ngành, các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp); thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Người dân đi tiêm vắc xin; các trường hợp đi khám, chữa bệnh; các trường hợp trong tình thế cấp bách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng do cá nhân tự di chuyển như: cấp cứu người bị thương, bị bệnh, phụ nữ mang thai đến ngày sinh.

Riêng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài trong và ngoài tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đang lấy danh sách và sẽ phối hợp với Công an tỉnh triển khai cấp thẻ thông hành để tham gia lưu thông khi đi tác nghiệp.

Trong một diễn biến khác, ngay sau khi nhận được lô vắc xin Sinopharm đầu tiên mà TPHCM chia sẻ, tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm trên diện rộng. Tính đến chiều ngày 3/9, tỉnh này đã tiêm được gần 100.000 liều trên toàn địa bàn tỉnh. Trong đó, TP. Thủ Dầu Một tiêm nhiều nhất với số lượng 27.918 liều, Dĩ An 22.000 liều (trong 2 ngày 2-3/9), TP. Thuận An 12.500 liều...

Chương trình triển khai tiêm diện rộng bắt đầu từ ngày 2/9 ngay sau khi tỉnh này nhận được vắc xin. 

Trong 2 ngày trở lại đây, số ca nhiễm COVID-19 tại Bình Dương có dấu hiệu giảm (ngày 2/9 có 4.504 ca mắc mới, ngày 3/9 có 3.676 ca). Riêng 11 phường tại TP. Thuận An và TX. Tân Uyên đang "khóa chặt, đông cứng", tỉnh này khẩn trương bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng để sớm đưa tỉnh về trạng thái bình thường mới.

Phạm Diện

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu