Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh: 'Tôi thì dư luận phán xét xong rồi'

22/05/2019 - 12:49

PNO - 'Tôi còn nóng hơn bạn. Vấn đề là xử lý những người liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi' - ông Triệu Tài Vinh nói về vụ sửa điểm thi

Bi thu Tinh uy Ha Giang Trieu Tai Vinh: 'Toi thi du luan phan xet xong roi'
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang - Triệu Tài Vinh - khẳng định, ông còn nóng lòng xử lý vụ việc gian lận thi cử hơn cả dư luận

Liên quan tới vụ gian lận điểm thi, ngày 22/5, bên lề hành lang Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang - ông Triệu Tài Vinh  - khẳng định, "đã điện thoại để yêu cầu cán bộ phải khẩn trương kiểm điểm". Tuy nhiên, ông Vinh cho rằng, vụ việc liên quan tới nhiều con người và đang trong quá trình xử lý nên “một tháng nữa sẽ có kết quả”.

Khi phóng viên hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong vụ việc, ông Triệu Tài Vinh trả lời ngắn gọn: “Tôi còn “nóng” hơn bạn. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Phó bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình - ông Trần Đăng Ninh - cho biết, hện đang xem xét kỷ luật đảng với cán bộ, viên chức có con "bị" sửa điểm thi; sau khi có kết quả của cơ quan điều tra, sẽ xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền.

Ông Trần Đăng Ninh nói, hiện danh sách thí sinh "bị" sửa điểm đã được chuyển về cơ quan chức năng để xem xét giải quyết. Theo đó, Hòa Bình sẽ công khai danh sách này.

Bi thu Tinh uy Ha Giang Trieu Tai Vinh: 'Toi thi du luan phan xet xong roi'
Phó bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình - Trần Đăng Ninh - khẳng định, đang xem xét kỷ luật về mặt đảng đối với cán bộ, viên chức có con em "bị" nâng điểm.

“Vấn đề chúng tôi đang cân nhắc là nên công bố vào thời điểm nào cho phù hợp, bởi lẽ hiện nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra. Mặt khác, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia cũng đang tới gần. Theo thông tin tôi nắm được, nhiều em trong danh sách "bị" sửa điểm đã đăng ký tiếp tục được thi năm nay ” - ông Ninh nói.

Liên quan đến việc con em của hàng loạt cán bộ, viên chức tại tỉnh này có tên trong danh sách sửa điểm điểm thi, ông Trần Đăng Ninh cho hay, những cán bộ, viên chức này đang trong quá trình kiểm điểm trách nhiệm về mặt đảng. Sau khi có kết quả cơ quan điều tra, Hòa Bình mới xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền.

“Riêng hình thức kỷ luật về mặt đảng, chúng tôi vẫn đang xem xét dựa trên giải trình của mỗi cá nhân. Kể cả khi cơ quan điều tra chưa công bố kết quả, biện pháp kỷ luật đảng vẫn được ban hành” - ông Ninh khẳng định.

Trước băn khoăn rằng khâu tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại tỉnh Hòa Bình năm nay liệu có bảo đảm khi nhiều cán bộ trong ngành đang thuộc đối tượng điều tra, ông Ninh nói: “Hòa Bình đã họp bàn việc thành lập ban chỉ đạo kỳ thi, các đơn vị chức năng cũng đã rút kinh nghiệm, đảm bảo không để tiêu cực xảy ra. Tới nay, vẫn chưa biết được cán bộ nào có dính vào tiêu cực vì vụ việc vẫn đang điều tra. Tuy nhiên năm nay, các trường sẽ tham gia nhiều vào ban chỉ đạo kỳ thi”.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI