Bị nhà chồng đàm tiếu chỉ vì... quá đẹp

12/03/2022 - 15:40

PNO - Trong đám cưới, dì của chồng còn chạy ra kéo tôi lại trách sao ăn mặc nổi bật, khiến người ta so sánh với chồng mình.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Em 28 tuổi, mới kết hôn. Chồng em 35 tuổi. Anh nhìn khá "già" so với tuổi, cũng không phải người đẹp trai phong độ. Em không yêu anh vì vẻ bề ngoài. Nhưng không ngờ, cuối cùng bề ngoài lại khiến nhà chồng nghi ngờ, đàm tiếu về em.

Bị nhà chồng nghi ngờ vì... quá đẹp. Ảnh minh họa - XFRAME
Bị nhà chồng nghi ngờ vì... quá đẹp. Ảnh minh họa - XFRAME

 

Em được đánh giá là khá xinh. Từ lúc về ra mắt bên nhà anh, em đã chứng kiến người ta bất ngờ khi anh có bạn gái trẻ đẹp như thế. Lúc đó em chỉ thấy tự hào, tự hào thay cả phần của anh. Nhưng càng đến gần đám cưới, và nhất là ngay trong ngày trọng đại ấy, những bất ngờ kia chuyển sang trạng thái tiêu cực.

Nhiều người nói thẳng với em rằng "hay là em cưới anh vì tiền?", "sao đẹp thế mà lại lấy anh, không biết em yêu anh vì điều gì...?". Mẹ anh trước đó rất thân thiện với em. Nhưng về sau mẹ cũng đổi thái độ.

Có lần mẹ nói với em: "Con phải mặc đồ màu đen, kín đáo, để nhìn cho xứng đôi với chồng". Lúc đó em khá sượng, vì tâm lý sắp làm cô dâu nên lúc nào về nhà anh em cũng chọn trang phục bắt mắt nhất như một cách tôn trọng nhà chồng. Không ngờ điều đó làm người lớn phật ý.

Đỉnh điểm là trong đám cưới, các cô, dì của anh liên tục nhìn về phía em rồi xầm xì với nhau. Lúc đã tàn tiệc, em thay một bộ áo đầm bình thường để ra tiếp nhóm bạn thân còn ở lại. Khi em bước ra, dì của anh chạy theo kéo em lại, nói giọng rất gay gắt: "Cháu có chồng rồi không cần phải diện cho đẹp! Đừng để người ta phải so sánh với chồng mình!".

Em sốc và bật khóc ngay tại chỗ. Em vừa thấy tủi cho mình, vừa thấy thương chồng. Anh không đẹp nhưng cũng dễ nhìn, không đến mức phải khiến các dì lo ngại như thế. Em nghĩ họ có tâm lý đó là vì họ nghi ngờ, đề phòng em chứ không phải vì muốn bảo vệ hình ảnh cho anh. 

Chuyện đó làm em rất lấn cấn, không muốn về nhà chồng. Em nên làm gì để mọi người thôi nghi ngờ em?

Hữu Duyên (Di Linh, Lâm Đồng)

Hữu Duyên mến,

Có lẽ em xinh xắn một cách đặc biệt, nên mọi người có phần lo ngại khi so sánh với chồng em - một người đàn ông có bề ngoài trung bình. Người ta thường có tâm lý nghĩ điều đó là "too good to be true" (quá tốt đẹp để có thể là sự thật).

Thật mừng là vợ chồng em không đến với nhau bằng ngoại hình, và em nhìn thấy sự hấp dẫn dưới vẻ ngoài bình thường chồng. Đây mới chính là điều tốt đẹp đến mức khó tin với những người xung quanh...

Vậy, hãy nhìn vào mặt tích cực của vấn đề. Trong lúc mọi người lo ngại (và bộc lộ thành những hành vi méo mó), thì thực tế em đang có một cuộc tình đẹp vượt qua thói thường. Hãy sống trong sự đẹp đẽ đó. Và cách duy nhất để mọi người bớt nghi ngờ, chính là hãy yêu thương thật chú tâm, hãy dựng xây một cuộc hôn nhân đẹp đẽ. Mọi người sẽ thấy, và sẽ dần bớt nghi ngờ.

Hạnh Dung hiểu cảm giác khó chịu của em, nhưng tạm thời hãy bỏ ngoài tai những góp ý không cần thiết đó. Em chỉ cần ăn mặc lịch sự, và làm tròn trách nhiệm, tình cảm của một người con dâu. Hãy để mọi người nhìn vào con người bên trong của em chứ không bị bề ngoài làm phân tâm. 

Hạnh Dung tin rằng, một khi đã tiếp xúc với nhau trong đời sống hàng ngày, người ta sẽ bớt nặng nề ngoại hình. Vậy nên em hãy kiên nhẫn vượt qua cú sốc ban đầu này nhé!

Chúc em an vui!

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI