Bệnh viện ở TPHCM tập huấn cấp cứu bệnh nhân bằng trực thăng

31/12/2021 - 10:08

PNO - Ngoài ra, Bệnh viện Quân y 175 đang hướng tới xây dựng trung tâm cấp cứu đa năng bao gồm đường không, đường bộ, đường thủy.

Sáng 31/12, Bệnh viện Quân y 175 cho biết Binh đoàn 18 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng tổ chức huấn luyện bay ngày và bay đêm cho trực thăng EC-225 của Công ty Trực thăng miền Nam - Tổng công ty bay trực thăng Việt Nam, Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, chương trình bay huấn luyện từ chiều đến tối hôm qua (30/12) diễn ra trước sự có mặt của lãnh đạo Ủy ban nhân dân TPHCM, các sở ngành thuộc thành phố, cùng lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 và Binh đoàn 18. Các đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị bảo đảm an toàn cho buổi huấn luyện.

Trực thăng đáp trên tòa nhà Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175, ảnh Chính Mập
Trực thăng đáp trên tòa nhà Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: Chính Mập

Trong đó, Binh đoàn 18 đã thực hiện các kỹ thuật hạ cánh, cất cánh tại sân đỗ trực thăng tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng thời, lồng ghép vào các đợt bay huấn luyện, Bệnh viện Quân y 175 kết hợp huấn luyện, bồi dưỡng tổ cấp cứu đường không của bệnh viện từ việc vận chuyển bệnh nhân lên, xuống trực thăng, quá trình chuyển bệnh vào bên trong bệnh viện. 

Tối cùng ngày, tổ bay đã hoàn thành kế hoạch mục tiêu bay huấn luyện đề ra với tổng cộng 14 chuyến bay, trong đó có 7 chuyến bay ngày và 7 chuyến bay đêm. 

Thông qua chương trình huấn luyện, hai đơn vị cùng nhau kiểm tra, rà soát các yếu tố kỹ thuật, phương án an toàn cho hoạt động bay tại sân đỗ, đẩy mạnh công tác cấp cứu đường không trong thời gian tới. Hướng tới xây dựng trung tâm cấp cứu đa năng bao gồm đường không, đường bộ, đường thủy tại Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh viện Quân y 175 hướng tới xây dựng trung tâm cấp cứu đa năng bao gồm đường không, đường bộ, đường thủy.
Bệnh viện Quân y 175 hướng tới xây dựng trung tâm cấp cứu đa năng bao gồm đường không, đường bộ, đường thủy

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 - cho biết: “Tập huấn bay huấn luyện có cả ngày và đêm nhằm giúp cho các đồng chí phi công có điều kiện tiếp cận địa hình mới trên tòa nhà cao tầng và đi vào trong thành phố. Thứ hai, tổ quân y cấp cứu đường không có cơ hội rèn luyện nhanh chóng từ khi tiếp cận, đón nhận người bệnh cho đến khi tiếp đất và đưa đến khu cấp cứu để đảm bảo mọi động tác, mọi tiêu chuẩn đã đặt ra.

Từ đường bay này, chúng ta sẽ tiếp tục tới những điểm đảo, nơi vùng sâu vùng xa nâng cao hơn nữa khả năng sẵn sàng chiến đấu. Làm đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng, đó là chuyến bay cấp cứu trực thăng không chỉ phục vụ cho an ninh quốc phòng mà còn phục vụ cho các vấn đề về dân sinh, an sinh xã hội".

Phạm An

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI