Bé 8 tuổi bị chó cắn khắp người, lộ cả xương sọ

06/06/2022 - 11:35

PNO - Đang ngồi chơi, bé trai 8 tuổi (Tuyên Quang) bất ngờ bị một con chó tấn công khiến em nhập viện, vết thương chằng chịt, lộ cả xương sọ.

 

Bé trai bị chó cắn chằng chịt khắp cơ thể, nhập viện trong tình trạng hoảng lạn
Bé trai bị chó cắn chằng chịt khắp cơ thể, nhập viện trong tình trạng hoảng lạn

Ngày 6/6, Bệnh viện Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết vừa cấp cứu bé trai 8 tuổi (ở Tuyên Quang) bị chó cắn.

Theo đó, bệnh nhi được người nhà đưa đến Phòng cấp cứu - Phòng khám Hùng Vương - Sơn Dương (thuộc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương) trong tình trạng sợ hãi, hoảng loạn. Vết thương đỉnh phải khoảng 8cm, vết thương đỉnh trái khoảng 6cm sâu lộ xương sọ, vết thương vùng trán khoảng 2cm, và các vết thương vùng tay phải kích thước từ 1-2cm.

Ngay lập tức, bệnh nhi được các bác sĩ tại phòng khám cấp cứu chống sốc, giảm đau, cầm máu và trấn an tâm lý và chuyển ngay về bệnh viện đa khoa Hùng Vương phẫu thuật cấp cứu vết thương.

Theo lời người nhà, khi đang tự chơi thì trẻ bất ngờ bị chó tấn công, cắn vào vùng đầu và tay phải khiến da đầu chảy máu và thêm nhiều vết thương vùng cẳng tay phải. Hiện tại tình trạng bệnh nhi đã ổn định hơn và đang tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại cơ sở y tế. 

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, mỗi năm, đơn vị này đều tiếp nhận hàng chục ca tai nạn do chó cắn xảy ra ở trẻ mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người lớn. Các bác sĩ khuyến cáo, cần nuôi nhốt và rọ mõm chó, mèo, không thả rông, không nên cho trẻ em tiếp xúc gần với các loại động vật nguy hiểm để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, bố mẹ nhớ cho con em tiêm phòng trong khoảng 24 giờ sau khi bị chó cắn. Đặc biệt đối với những trường hợp sau khi bị chó cắn, cần rửa kỹ vết thương trong vòng 15 phút với nước và xà phòng hoặc nước sạch. Sau đó sát khuẩn bằng cồn 45°-70° hoặc cồn i-ốt để làm giảm thiểu lượng vi rút dại tại vết cắn.

H.Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsongkhoevi /strCate=songkhoe

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEalobacsivi /strCate=alobacsi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocdongyvi /strCate=gocdongy
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsuckhoevi /strCate=suckhoe