Bắt nhân viên công ty bất động sản lừa đảo tiền của khách hàng

15/09/2022 - 17:25

PNO - Lấy pháp nhân của công ty bất động sản để thu tiền khách hàng, nữ kế toán bị bắt để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Vương Thị  Hiền bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 
Vương Thị Hiền 

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vương Thị Hiền (30 tuổi, quê ở Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu từ cơ quan công an, Hiền là kế toán trưởng của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển bất động sản Farms Land (Công ty Farms Land) có địa chỉ tại KDC Việt Sing, phường An Phú, TP. Thuận An, tỉn Bình Dương.

Tháng 5/2020, Hiền được công ty House Land giao cho việc môi giới, tìm kiếm khách hàng nhận chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án khu nhà ở Thuận Phát Land (xã Trừ Văn Thố và thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Trong thời gian làm môi giới, Hiền đã tìm kiếm được khách hàng là ông Nguyễn Văn D. và người này đã chuyển tiền cho Hiền để mua 3 lô đất thuộc dự án khu dân cư Thuận Phát Land. Tuy nhiên, khi nhận tiền đặt cọc của ông D. thì Hiền không cho ông này gặp trực tiếp chủ đầu tư để thỏa thuận và nộp tiền. 

Hiền đã tự ý sử dụng pháp nhân Công ty Farms Land để ký giấy biên nhận đặt cọc và thu của ông D. tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng. Sau đó, Hiền chỉ nộp lại cho Công ty House Land hơn 700 triệu đồng, số tiền còn lại dùng để trả nợ vay của cá nhân mình.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI