Bắt khẩn cấp 2 nghi can lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

11/10/2015 - 10:52

Dzếnh móc nối với một phụ nữ đang ở nước sở tại để lừa bán các phụ nữ Việt Nam sang. Mỗi phi vụ y kiếm được khoảng 40 triệu đồng.

Sáng ngày 11/10, công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi can tổ chức buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc dưới hình thức gả bán, lấy chồng.

Hai nghi can được xác định là Lý Cảnh Dzếnh (43 tuổi) và Trương Thị Thùy Linh (51 tuổi, cùng ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Theo tài liệu điều tra, Dzếnh thường sang Trung Quốc buôn bán nông sản, móc nối với một phụ nữ gốc Việt sinh sống tại Trung Quốc (hiện chưa xác định cụ thể). Dzếnh về Việt Nam thường xuyên tìm đưa phụ nữ sang Trung Quốc gả bán lấy chồng với mức hưởng lợi khoảng 40 triệu đồng/vụ.

Bat khan cap 2 nghi can lua ban phu nu sang Trung Quoc
Một nạn nhân bị Dzếnh lừa bán sang Trung Quốc

Tại huyện Định Quán, Dzếnh móc nối với Linh để tìm người đưa sang Trung Quốc, hứa sẽ đưa tiền môi giới cho Linh 5 triệu đồng/vụ, gia đình các cô gái được đưa sang Trung Quốc cũng được nhận khoảng 30 triệu đồng/vụ.

Trong 3 tháng cuối năm 2014, Linh đã dụ dỗ 4 cô gái từ 16 tuổi đến 22 tuổi, thường là những người có hoàn cảnh khó khăn, học vấn thấp từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai sang Trung Quốc “lấy chồng ngoại” và nhận tiền “cò” từ Dzếnh như thỏa thuận.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, các cô gái phải làm vợ hờ hoặc bị đày đọa, có người bị lừa đẩy vào động mại dâm nên đã tìm cách trở về Việt Nam tố cáo.

Hiện tại, gia đình các cô gái bị lừa bán đang cố gắng liên lạc với họ nhưng vẫn chưa liên lạc được.

Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra vụ án.

  • Oanh Vũ
 
TIN MỚI