Bạn trai nói không yêu, nhưng vẫn không muốn mất tôi

30/01/2023 - 09:30

PNO - Anh ta có thể mập mờ, mối quan hệ cho đến giờ phút này có thể mơ hồ, nhưng chính em phải hết sức rõ ràng với bản thân mình...

Chị Hạnh Dung thân mến,

Chúng em quen nhau được gần 3 năm. Cãi vã mâu thuẫn cũng nhiều. Tụi em mới vừa chia tay được một tuần vì cãi nhau thôi. Em có kêu bạn quay lại với em. Bạn đó bảo không còn yêu em nhưng mà "không muốn mất em, anh sống theo cảm xúc, hãy để anh yêu em chứ đừng bắt ép anh phải yêu em".

Nói thật em cố chấp không muốn từ bỏ, nhưng mà bây giờ em không biết làm sao. Tụi em cứ phải mập mờ như thế hoài chăng?

Kim Ánh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Em Kim Ánh thân mến,

 

Bạn trai em đã nói một cách rõ ràng rằng "không còn yêu em nữa", thì Hạnh Dung không hiểu em còn phân vân, suy nghĩ điều gì? Cũng không hiểu em còn muốn níu kéo anh ta quay lại để làm gì? Nhất là khi anh ta đã cho rằng việc em kêu anh ta quay lại là "ép" anh ta yêu, thì chẳng lẽ em lại không hiểu thái độ coi thường của anh ta dành cho mong muốn hòa giải của em sao?

Có lẽ, em đang bị rối trí vì câu anh ta nói rằng anh ta "không muốn mất em". Có lẽ câu này khiến em phân vân vì em vẫn cứ cố gắng tin rằng khi anh ta không muốn mất em thì có nghĩa là anh ta vẫn yêu em, và anh ta nói hết yêu chỉ là do giận hờn hay tự ái mà thôi?

Nhưng em thử nghĩ xem, người ta có phải chỉ không muốn mất đi một ai đó, hay một cái gì đó là vì tình yêu hay không? Người ta còn không muốn mất đi những gì mà người ta sở hữu được đấy em ạ, ví dụ như một món đồ hay một nô lệ chẳng hạn. Em hãy thử kiểm tra lại mối quan hệ của em và anh ta xem, cái sự "không muốn mất" đó, có mang ý nghĩa như vậy hay không? Em có phải là "vật bị anh ta sở hữu" hay không?

Ngay cả trong trường hợp quả thật bạn trai em nói "không yêu em nữa", thì Hạnh Dung cũng nghĩ rằng em chẳng nên tự đi tìm hiểu, lý giải, phân tích giùm anh ta về tình cảm của anh ta. Hãy để anh ta tự nhận ra tình yêu của mình và muốn giữ nó. 

Nếu em cứ mãi muốn thuyết phục, muốn giữ lấy anh ta, em sẽ thành người đang "ép" anh ta phải yêu em đó. Ép dầu ép mỡ, ai có thể ép yêu? Ép có được không? Và ép được bao lâu? Trong cái thế mất cân bằng giữa người ép - người miễn cưỡng đó, liệu em có hạnh phúc không? Hay lại tiếp tục suốt ngày cãi nhau, và mỗi lần cãi nhau lại phải đau lòng nghe cái câu "Anh không còn yêu em nữa"?

Vậy nên, anh ta có thể mập mờ, mối quan hệ cho đến giờ phút này có thể mơ hồ, nhưng chính em phải hết sức rõ ràng với bản thân mình: Mình không phải là đồ vật để bị sở hữu. Mình phải tự yêu thương và tôn trọng bản thân mình trước, thì mình mới có thể trở thành niềm mong ước, gắn bó của một ai đó khác, em nhé!

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI