Không yêu, nhưng bỏ thì... tiếc

04/09/2021 - 19:24

PNO - Không cần thiết phải đưa ra quyết định nào vào lúc này, khi em đang có khoảng "giãn cách" tuyệt vời cho cảm xúc.

Chị ơi,

Anh ấy là một thiếu gia cao lớn, đẹp trai, giàu có. Em thì chỉ là một nhân viên quèn, nhưng em có nhan sắc, em lanh lợi, thông minh, thú vị và hiểu biết. Suốt cả năm rồi anh theo đuổi em. Lúc đầu em không có cảm tình với anh chút nào vì em nhận ra anh là một cậu ấm được nuông chiều và... vô tích sự. Anh đi làm theo sự sắp xếp của gia đình, chứ không tha thiết gì với công việc. Xung quanh em, các cô gái đều ngưỡng mộ, ganh tỵ và ao ước được anh chú ý, nên em dần xiêu lòng.

Cách đây 4 tháng, em đồng ý quen anh, cũng là do những lời bàn của chị Hai em (chị Hai làm cùng làm chung công ty em và là thư ký của anh). Có một điều khiến em rất buồn là, vì biết em chưa dứt khoát nên anh đã chiếm đoạt em ngay trong lần đi chơi chung ra Vũng Tàu, ở biệt thự của gia đình anh, cùng chị Hai và nhóm bạn của anh.

Thời gian dịch em ở nhà, không gặp anh. Anh liên tục nhắn tin nói nhớ em, tìm mọi cách để gặp em. Thậm chí anh và chị Hai muốn em sang ở cùng với anh, anh hứa hết dịch sẽ xin gia đình làm đám cưới.

Thế nhưng, thật lòng, em cảm thấy dửng dưng với anh, em không nhớ, không vui buồn gì vì xa anh. Càng lúc em càng thấy anh là một người nhạt nhẽo. Nhắn tin, gọi điện chỉ toàn hỏi "Ăn chưa, ăn gì, ngủ chưa, dậy chưa...". 

Trước đây, những khi đi chơi với nhau, gặp việc gì đó cần giải quyết, ngoài tiền ra thì anh chẳng biết xử lý tình huống nào cho ra hồn. Anh như đứa trẻ con to xác, được nuông chiều.

Khi em mang chuyện này nói với chị Hai em, chị la mắng em, nói em là "cả thèm chóng chán", "được voi đòi tiên". Thật sự, em cũng thấy rằng nếu em từ chối yêu anh, có thể đó là một điều ngốc. Người ta thường nói "Nên lấy người yêu mình, chứ đừng lấy người mình yêu", phải không chị.

Em phân vân lắm. Có nên tiếp tục hay không? Nếu không thì sao? Chị em còn sợ hai chị em sẽ mất việc nếu em không làm theo ý anh. Em đang bối rối quá...

Nghi An (TPHCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Nghi An thân mến, 

Mọi lý thuyết chị Hai em và mọi người mang ra khuyên, thật ra cuối cùng cũng chỉ là lý thuyết. Khi đưa nó vào thực tế, cần một điều kiện hết sức quan trọng: Có phù hợp với hoàn cảnh và con người hay không?

Anh ấy có thể là hoàn hảo với những người con gái này mà không phải là điều mơ ước với người con gái khác, như em chẳng hạn. Bởi để hạnh phúc, không dứt khoát cai cũng cần những điều kiện như nhau, càng không dứt khoát phải là điều kiện vật chất. Chỉ tiếc là em đã không kiên định với những cảm nhận của mình. Tiếc là em để cho mình bị đẩy vào "chuyện đã rồi", những chọn lựa trở nên khó khăn hơn.

Không cần thiết phải vội vàng đưa ra quyết định nào vào lúc này, khi em đang có một thời gian "giãn cách" tốt cho cảm xúc. Sang ở với anh thì rõ ràng là không nên. Không phải là lỡ bị một vết bùn văng vào giày rồi thì cứ thế mà phăng phăng đi, rồi về nhà vứt luôn đôi giày. Mà là hãy giữ gìn bản thân hơn, giữ gìn lòng kiêu hãnh, sự tự tôn. Khéo léo hay thẳng thắn, tùy em chọn, nhưng em nên cho anh ấy biết rằng em cần khoảng cách này để lắng nghe cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, theo như chị suy đoán thì em là một cô gái có cá tính, bản lĩnh. Nếu cương quyết, mạnh mẽ, kiên định, em có thể sửa chữa mọi việc theo hướng tốt đẹp hơn. Chỉnh sửa một con người là điều rất khó, thế nhưng biết đâu tình yêu của anh ta với em và sự khéo léo, kiên trì, tế nhị, giỏi giang của em sẽ là nguồn mạch cho chàng trai ấy thoát được cái vỏ vô tích sự do được nuông chiều kia?

Hãy thử khám phá xem, đằng sau cái nhạt nhẽo do được bao bọc ấy có thể có những điều tốt đẹp tiềm ẩn. Hãy động viên anh ta tự tìm ra mình, hiểu mình và làm cho bản thân thú vị lên. Hãy đẩy anh vào những vùng không an toàn vừa phải khi cùng song hành với anh, động viên vai trò người bảo vệ, người che chở của anh khi cùng đi du lịch bụi, khám phá hay trong cả công việc ở công ty... xem sao.

Tất cả những điều đó, cứ xem là những thử thách tình yêu của anh chàng với em. Nhất là khi em còn lấn cấn nào đó về việc đã vượt qua giới hạn và chưa đủ tự tin để rời bỏ.

Trong trường hợp sợi dây cảm xúc của em vẫn không thể rung lên được, chuyện chấm dứt sẽ không làm em tiếc nuối. Sự thất vọng sẽ giúp em đủ can đảm chấp nhận mọi thay đổi, kể cả phải vượt qua những mong muốn vô lý của chị, để bảo vệ tương lai mình.

Chúc em có thời gian giãn cách tuyệt vời, em nhé!

Hạnh Dung

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI