Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

04/05/2021 - 19:16

PNO - Theo Sở Y tế Hà Nội, bác sĩ vừa được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 có lịch trình di chuyển rất phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

 

 

Một bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vừa dương tính với virus SARS-CoV-2.
Một bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vừa dương tính với virus SARS-CoV-2

Chiều 4/5, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã nhận báo cáo từ Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ làm việc tại bệnh viện này.

Bác sĩ này có lịch trình rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp F1 ở rất nhiều quận huyện. "F1 của trường hợp này ở Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, rất nhiều quận huyện. Trường hợp này sinh sống ở quận Ba Đình và có đi hát karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa). Ngay lập tức chúng tôi đã thông báo cho hệ thống y tế để truy vết", bà Hà thông tin.

Cũng tại cuộc họp, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian gần đây có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SASR-CoV-2 làm lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, cần tăng cường quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó cần tăng cường quản lý các đối tượng đã hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Tại thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận ca mắc chưa rõ nguồn lây, như vậy mầm bệnh rất có thể đã tồn tại ngoài cộng đồng. Các đơn vị cần tăng cường giám sát, chủ động phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các ca bệnh ngoài cộng đồng.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI