Anh: Phụ nữ và trẻ em gái kêu gọi chấm dứt bạo lực và hành vi sai trái của nam giới

06/03/2022 - 06:25

PNO - Ngày 5/3, hàng trăm phụ nữ và trẻ em gái đã tuần hành trên khắp London để yêu cầu chấm dứt bạo lực và nạn phân biệt chủng tộc mà họ đã phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Hàng trăm phụ nữ trong tập thể Million Women Rise đã đi bộ từ đồn cảnh sát Charing Cross đến Scotland Yard, đập trống, hô vang và mang theo những tấm biển với khẩu hiệu: “Quyền của phụ nữ là quyền con người”, “Trẻ em gái muốn có quyền bình đẳng” và “Tương lai là phụ nữ”.

Nhiều người tham gia cuộc tuần hành đã mặc áo màu đỏ, mà họ nói tượng trưng cho máu của những người phụ nữ đã chết dưới tay đàn ông.

Phụ nữ và trẻ em gái tham gia cuộc tuần hành trên khắp London trong ngyaf 5/3.
Phụ nữ và trẻ em gái tham gia cuộc tuần hành trên khắp London trong ngày 5/3

Sabrina Qureshi, người sáng lập và điều phối hoạt động của Million Women Rise, cho biết: “Bạo lực đối với phụ nữ đang phổ biến trong xã hội của chúng ta nhưng không một nhà lãnh đạo chính trị nào sẵn sàng thực sự thực hiện các biện pháp bảo vệ. Chúng tôi cần sự thay đổi. Từ số lượng cảnh sát phạm tội đối với phụ nữ đến văn hóa ghét bỏ được chứng minh từ phòng thay đồ cho đến trên các phương tiện truyền thông xã hội”.

Các nhà vận động yêu cầu một cuộc đối thoại rõ ràng từ cảnh sát về việc giải quyết các vấn đề được nêu ra. Có thể kể đến vụ cưỡng hiếp và sát hại cô Sarah Everard gây chấn động vào tháng 9/2021 bởi thành viên của Sở Cảnh sát Thủ đô London (MET) và vụ việc các sĩ quan MET chia sẻ các bức ảnh của hai chị em bị sát hại Nicole Smallman và Bibaa Henry.

Trong một thông điệp video được phát cho đám đông, Mina Smallman, mẹ của Nicole và Bibaa những người đã bị giết vào tháng 6/2020, cho biết: “Chúng tôi không thể tự đảm bảo an toàn cho chính mình mà tùy thuộc vào luật pháp của chính phủ”.

Cuộc biểu tình của hàng trăm phụ nữ bên ngoài sân vận động New Scotland đã được phát trực tiếp trên một số nền tảng video trực tuyến và diễn ra trước Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Minh Hương (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI