An Giang: Tạm giữ hơn 3 tấn thực phẩm chay không đủ điều kiện an toàn thực phẩm

22/04/2021 - 21:37

PNO - Lượng lớn thực phẩm chay dưới dạng chả lụa, chả chay, chả nấm… không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện trong một cơ sở kinh doanh không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngày 22/4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 phối hợp với Đội QLTT số 5, Cục QLTT An Giang phối hợp với Công an tỉnh An Giang kiểm tra và phát hiện hơn 3 tấn thực phẩm chay tại một cơ sở kinh doanh với hàng loạt vi phạm.

Số thực phẩm chay với hàng loạt vi phạm tại cơ sở của bà Phan Thị Bích Tuyền
Số thực phẩm chay với hàng loạt vi phạm tại cơ sở của bà Phan Thị Bích Tuyền

Cụ thể, Đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh Phan Thị Bích Tuyền tại ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang kinh doanh thực phẩm chay không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và các giấy tờ có liên quan đến hàng hóa.

Thời gian qua liên tiếp có các vụ ngộ độc thực phẩm chay
Lượng lớn thực phẩm chay vi phạm bị phát hiện đúng thời điểm liên tiếp có các vụ ngộ độc thực phẩm chay

Số lượng hàng hóa vi phạm là 3.130kg, gồm 1.862kg chả lụa cá nhãn hiệu Chin Thuy Food không thể hiện ngày sản xuất, thời hạn sử dụng; 172kg chả chay LA nhãn hiệu Văn Lành, không thể hiện địa chỉ sản xuất, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng (HSD): 04 tháng; 841kg chả nấm chay Diễm Trang, không thể hiện trọng lượng, ngày sản xuất, HSD: 06 tháng; 153kg chả chay nhãn hiệu Duyên Tịnh, không thể hiện trọng lượng, ngày sản xuất, HSD: 6 tháng; 102kg chả nấm bào ngư nhãn hiệu Thanh Đạm, không thể hiện trọng lượng, ngày sản xuất, HSD: 6 tháng.

Trị giá số hàng hóa vi phạm khoảng 200 triệu đồng. Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành lập biên bản tạm giữ hàng hóa nêu trên để xác minh và xử lý.

H.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI