Ấn Độ lần đầu hủy cuộc hành hương Amarnath Yatra do dịch COVID-19

22/07/2020 - 18:12

PNO - Trong ngày 22/7, Ấn Độ ghi nhận gần 38.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 lên gần 1,2 triệu.

Lần đầu tiên Ấn Độ hủy bỏ cuộc hành hương đến ngôi đền Hindu nổi tiếng Amarnath Yatra, nơi thu hút hàng trăm ngàn người đến cầu nguyện mỗi năm, tại khu vực Kashmir sau khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục tăng cao.

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ báo cáo thêm 37.724 trường hợp dương tính virus, nâng số người nhiễm tại đây lên gần 1,2 triệu. Sau Hoa Kỳ và Brazil, Ấn Độ là ổ dịch nguy hiểm thứ 3 trên thế giới, tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Ấn Độ lần đầu hủy cuộc hành hương Amarnath Yatra do dịch COVID-19
Ấn Độ lần đầu hủy cuộc hành hương Amarnath Yatra do dịch COVID-19

Các nhà tổ chức Amarnath Yatra cho biết phải hủy bỏ cuộc hành hương để đảm bảo an toàn cho mọi người “rất mạo hiểm khi số ca nhiễm mới tăng vọt”.

“Sự căng thẳng sẽ đổ dồn lên hệ thống y tế nếu phải phân chia nguồn lực cho cuộc hành hương, trong khi dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng” - thông báo được ban tổ chức đưa ra.

Bang Jammu và Kashmir cũng bị tái áp dụng các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt sau khi số người chết và các ca nhiễm mới tăng đột biến trong ngày 12/7. Hiện, các cửa hàng, doanh nghiệp và các khu vực chính của thành phố đều bị phong tỏa, người dân không được phép rời khỏi nhà. 

Năm 2019, cuộc hành hương Amarnath Yatra cũng vướng rắc rối khi giới chức Ấn Độ phát đi cảnh báo âm mưu tấn công nhắm vào người hành hương và yêu cầu các du khách rời khỏi khu vực Kashmir, đề phòng tình huống nguy hiểm.

Chung Thu Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI