8 ngư dân nghi ngộ độc do ăn ốc biển, trong đó 1 người đã tử vong

08/01/2020 - 18:34

PNO - Đang đánh bắt hải sản ngoài khơi, 8 ngư dân Quảng Bình đã bị ngộ độc, trong đó 1 người đã tử vong sau khi ăn ốc biển.

Chiều 8/1, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một tàu cá của địa phương này đang đánh bắt ở ngư trường Quảng Ngãi đã phải vào bờ cấp cứu, trong đó có 1 ngư dân tử vong, 7 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, tàu cá QB 91151 TS do Phan Anh Hùng (thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh) làm chủ tàu, đang đánh cá ở vùng biển Quảng Ngãi thì các thuyền viên bị trúng độc sau khi dùng món ốc biển ngoài khơi xa.

Trong khi đánh bắt trên biển, ngư dân thường gặp nhiều loài thủy sản tiềm ẩn độc tố nhưng không biết
Trong khi đánh bắt trên biển, ngư dân thường gặp nhiều loài thủy sản tiềm ẩn độc tố nhưng không biết

Ngoài chủ tàu, trên tàu có 7 thuyền viên khác gồm: Hoàng Võ Linh, Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng (cùng trú thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh), Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Nguyễn Thanh Hải (thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh), Trần Sơn (phường Hải Thành, Đồng Hới). Trong đó, ngư dân tử vong là Hoàng Võ L.(19 tuổi) trú thôn Hà Thôn, hiện đã được người thân đưa về quê để tổ chức an táng.

Hiện 7 người còn lại đã được xe cứu thương vận chuyển từ Quảng Ngãi ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nguy kịch. Các ngư dân không biết loại ốc nghi gây chết người đã ăn là loại ốc nào.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI