20g tối nay, Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại cùng người dân về công tác chống dịch

06/09/2021 - 11:50

PNO - Chủ tịch UBND TPHCM sẽ trực tiếp chia sẻ với người dân về những định hướng, kế hoạch của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau ngày 15/9.

Khi nào TPHCM sẽ nới lỏng giãn cách xã hội? Lộ trình nới lỏng ra sao? Khi bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, Thành phố triển khai các giải pháp nào để kiểm soát ca nhiễm và giảm tử vong vì COVID-19? Kế hoạch tiêm vắc xin trong thời gian tới đây cùng các chính sách an sinh xã hội tiếp theo của Thành phố để hỗ trợ người dân gặp khó khăn; các giải pháp lớn để khởi động lại nền kinh tế của Thành phố, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh… Đó là những nội dung sẽ được Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trực tiếp chia sẻ, thông tin đến người dân tại chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi

Theo đó, Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20g, ngày 6/9 trên trang Fanpage Trung tâm Báo chí TPHCM (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và được truyền dẫn trực tiếp trên các trang Fanpage: Thông tin Chính phủ, Hệ thống 1022 của TPHCM, Thành Đoàn TPHCM, Yeah1TV, Nghệ sĩ Quyền Linh và một số cơ quan báo chí.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, từ ngày 24/8 đến nay, chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” đã qua 10 số phát sóng, thu hút hơn 4,1 triệu lượt xem, gần 220.000 bình luận. Hơn 1,6 triệu lượt đăng ký nhận hỗ trợ của người dân thông qua chương trình đã được Ban Tổ chức gửi về các quận, huyện, TP. Thủ Đức để xử lý. Nhờ đó góp phần thúc đẩy nhanh công tác giải ngân, cấp phát tiền hỗ trợ và túi an sinh cho người dân tại các địa phương. Tính đến ngày 5/9, Thành phố đã phát được hơn 1,6 triệu túi an sinh, giải ngân được hơn 4.896 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 2,4 triệu người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp khó khăn vì COVID-19.  

Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã tham gia chương trình, trực tiếp giải đáp những thắc mắc, bức xúc của người dân
Ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TPHCM (giữa) đã tham gia chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", trực tiếp giải đáp những thắc mắc, bức xúc của người dân liên quan công tác an sinh của Thành phố

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” là một kênh thông tin giúp chính quyền Thành phố lắng nghe, đối thoại, giải đáp những nhu cầu, bức xúc, nguyện vọng của người dân. Bằng việc sử dụng công cụ truyền thông mới trên mạng xã hội, chương trình đã trở thành một kênh cung cấp thông tin hiệu quả, chính xác, trực tiếp đến người dân, góp phần đẩy lùi tin giả, tin sai sự thật đang lan rộng như hiện nay.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI