15g hôm nay (20/11), giao lưu tọa đàm “Kiều bào với biển đảo Việt Nam”

20/11/2021 - 13:55

PNO - Do dịch COVID-19, năm nay kiều bào không thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, bà con sẽ gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ hải quân trong buổi tọa đàm.

Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức 8 đoàn kiều bào từ khắp năm châu - với sự tham gia của gần 600 đại biểu tới thăm cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đoàn kiều bào trong một chuyến thăm Trường Sa. (Ảnh: Ủy ban Nhà nước về về người Việt Nam ở nước ngoài)
Đoàn kiều bào trong một chuyến thăm Trường Sa (Ảnh: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài)

Đó là hành trình từ trái tim, mang hơi ấm của bà con người Việt trên khắp thế giới vì biển đảo quê hương, vì chủ quyền của Tổ quốc. Trong mỗi chuyến đi, các đại biểu kiều bào được tận mắt chứng kiến và cảm nhận cuộc sống tại Trường Sa cũng như ý chí quyết tâm của quân và dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các đại biểu đã có những đóng góp thiết thực về tiền và hiện vật cho cán bộ chiến sĩ trên đảo, cho Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam.

Năm nay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài không thể tổ chức đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 như những năm trước.

Để đáp ứng mong mỏi của đông đảo bà con kiều bào muốn kết nối với các cán bộ, chiến sĩ hải quân, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức một chương trình ý nghĩa - Tọa đàm Kiều bào với biển đảo Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào 15g hôm nay (20/11) tại Hà Nội, với mong muốn tạo diễn đàn để đại biểu gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm những chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 của kiều bào, qua đó cung cấp cho bà con những thông tin chính xác về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tọa đàm Kiều bào với biển đảo Việt Nam xoay quanh hai chủ đề chính là Câu chuyện Trường Sa và Hiệu ứng lan tỏa, kết hợp với trưng bày ảnh về Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Chương trình có sự tham gia của cán bộ và chiến sĩ Quân chủng Hải quân - những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Trường Sa và những người đồng hành cùng đoàn kiều bào trên hải trình thăm đảo, cùng đông đảo kiều bào theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với hơn 30 điểm cầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên chương trình được tổ chức trực tiếp với số lượng hạn chế, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tọa đàm Kiều bào với biển đảo Việt Nam cũng sẽ được phát trực tiếp trên trang Facebook https://bit.ly/3ouvvUh và kênh YouTube https://bit.ly/3kFLYnu của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

M.Tâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI