10 công thức nhanh với trứng luộc

17/09/2021 - 07:02

PNO - Việc nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng đã luộc chín với khoai tây, sốt mayonnaise và mù tạt "thổi hồn" vào món trứng luộc quen thuộc cũng như khiến nó đẳng cấp hơn.

Thịt nguội và trứng bị phá hủy 23 đánh giá  1 bài đánh giá  0 câu hỏi Thịt nguội và trứng bị phá hủy Chuẩn bị 20 PHÚT Toàn bộ 45 PHÚT Khẩu phần ăn 24 Thưởng thức sự kết hợp kinh điển của giăm bông và trứng bất cứ lúc nào trong ngày nhờ công thức trứng sùng này. Giăm bông thái hạt lựu làm cho bữa tiệc đáng tin cậy làm hài lòng một món ăn thậm chí còn lớn hơn. Bởi Betty Crocker Kitchens Cập nhật ngày 3 tháng 3 năm 2010 Thành phần 12 trứng 1/4 chén sốt mayonnaise hoặc sốt salad 1 muỗng canh mù tạt vàng 2 thìa cà phê đường 2 thìa cà phê giấm táo 1/4 thìa muối 1/8 thìa cà phê tiêu 3 oz giăm bông nấu chín hoàn toàn, cắt hạt lựu 1 hũ (2 oz) pimientos thái hạt lựu, để ráo 1 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Trong chảo 4 lít hoặc lò nướng kiểu Hà Lan, đặt trứng thành từng lớp; thêm nước lạnh vừa đủ để trứng ngập 1 inch. Đậy nắp và đun đến sôi; tắt nhiệt. Nếu cần, hãy lấy chảo ra khỏi nhiệt để tránh làm sôi thêm. Đậy nắp và để yên trong 20 phút. Ngay lập tức dội nước lạnh lên trứng hoặc cho vào thau nước đá cho đến khi nguội hoàn toàn. 2 Trong khi đó, trong bát vừa, trộn các thành phần còn lại ngoại trừ giăm bông, pimientos và mùi tây. 3 Bóc vỏ trứng; cắt đôi theo chiều dọc. Dự trữ một nửa lòng trắng trứng. Thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp mayonnaise; trộn đều bằng máy đánh trứng. Cho giăm bông và pimientos vào. 4 Múc hỗn hợp lòng đỏ vào một nửa lòng trắng trứng. Đặt trên đĩa phục vụ; rắc mùi tây. Đậy nắp và để trong tủ lạnh cho đến khi dùng.

Trứng trộn thịt nguội:

- 2 trứng, luộc, bóc bỏ vỏ, cắt đôi, tách lấy lòng đỏ.

- Lấy một tô nhỏ lần lượt cho lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sốt mayonnaise (hoặc sốt salad) + 1 ít mù tạt + 1 muỗng canh cà phê đường + 2 muỗng cà phê giấm táo + 20 gram dăm bông (thịt heo xông khói) hấp chín, cắt hạt lựu (bằm nhuyễn) + 1 muỗng cà phê ngò rí/cần tây, trộn đều. Có thể nêm lại cho vừa ăn.

- Múc hỗn hợp vừa làm vào phần lòng trắng trứng, rắc thêm ít ngò rí và tiêu lên để trang trí. 

Thành phần 6 trứng nấu chín, bóc vỏ 3 muỗng xốt mayonnaise hoặc xốt salad 1/2 thìa cà phê mù tạt 1/8 thìa muối 1/8 thìa cà phê tiêu Ớt bột, nếu muốn Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Cut double the result theo vertical width. Please remove red and use nĩa nghiền. 2 Cho sốt mayonnaise, mù tạt, muối và tiêu vào đảo đều. Please white in the rest up the red Trứng, đánh bông nhẹ. Rắc bột nếu muốn. Đậy nắp và để trong tủ lạnh đến 24 giờ.

Trứng sốt mayonnaise:

- Luộc chín 2 - 4 trứng, bóc vỏ, cắt đôi trứng, khéo léo để không bị bể hay vỡ lòng trắng. Tách lấy lòng đỏ.

- Dùng một tô nhỏ, lần lượt cho 2 lòng đỏ + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 ít mù tạt (hoặc ớt bột) + một ít muối + 1 ít tiêu, trộn đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

- Múc hỗn hợp nhân vào lòng trắng trứng, trang trí ít ngò rí xắt nhuyễn, tiêu. Hoặc bạn có thể cho nhân vào túi nilông, dồn vào một góc, cắt bỏ đầu nhọn của túi, từ từ bóp nhân vào lòng trắng trứng. Với thao tác này, bạn có thể dùng luôn túi nilông để bảo quản hỗn hợp nhân.

Trứng bị tàn phá của Zesty 59 đánh giá  17 đánh giá  0 câu hỏi Trứng bị tàn phá của Zesty Chuẩn bị 15 PHÚT Toàn bộ 15 PHÚT Khẩu phần ăn 6 Một món khai vị ngon tuyệt vời chỉ cần 15 phút thời gian của bạn! Bởi Betty Crocker Kitchens Cập nhật ngày 10 tháng 9 năm 2014 Thành phần 6 trứng nấu chín, bóc vỏ 1/4 chén sốt mayonnaise hoặc sốt salad 2 muỗng canh Betty Crocker ™ Bac ~ Os® hương vị thịt xông khói hoặc khoai tây chiên 2 thìa cà phê nước chanh 1 1/2 muỗng cà phê sốt Worcestershire 1 thìa cà phê mù tạt vàng 1/4 thìa muối 1/8 thìa cà phê tiêu Ngò tây hoặc ớt bột, nếu muốn Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Cắt đôi quả trứng theo chiều dọc. Lấy lòng đỏ ra và tán nhuyễn bằng nĩa trong một bát nhỏ. 2 Khuấy đều các nguyên liệu còn lại ngoại trừ nửa lòng trắng trứng. 3 Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hai nửa lòng trắng trứng, nhẹ thành đống. Trang trí với mùi tây hoặc rắc ớt bột.

Trứng khoai tây nghiền:

- Luộc 4 quả trứng. Bỏ vỏ, cắt đôi, tách lấy phần lòng đỏ. 1 củ khoai tây khoảng 100 gram, gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn.

- Dùng một tô nhỏ, cho 4 lòng đỏ trứng, khoai tây nghiền nhuyễn + 1 muỗng canh sữa tươi không đường + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 ít mù tạt + một ít muối, tiêu, trộn đến khi hỗn hợp nhân nhuyễn mịn.

- Đổ hỗn hợp nhân vào lòng trắng trứng, trang trí với ít ngò rí và tiêu. 

Lưu ý: Nếu thích, bạn có thể cho hấp chín thịt xông khói, cắt hạt lựu. Và cho thịt xông khói vào sau khi hỗn hợp đã được dằm nhuyễn. 

Seafood Deviled Eggs: Thành phần 12 trứng 1/2 chén sốt mayonnaise hoặc sốt salad 1 muỗng cà phê gia vị hải sản (từ hộp 6 oz) 1/2 thìa cà phê ớt bột 1/2 thìa cà phê mù tạt 1/2 chén tôm nấu salad, cắt nhỏ (4 oz) 1 thịt cua đóng hộp (6 oz), để ráo 3 lát thịt xông khói, nấu chín giòn, nghiền nát 2 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Đặt trứng vào lò nướng 4 lít kiểu Hà Lan. Thêm nước lạnh cho đến khi ngập trứng 1 inch. Đun đến sôi; loại bỏ khỏi nhiệt. Đậy nắp và để yên trong 18 phút. Làm lạnh trứng ngay lập tức khoảng 10 phút trong nước lạnh để tránh việc nấu thêm. 2 Vòi trứng để nứt vỏ; lăn trứng giữa hai bàn tay để nới lỏng vỏ, sau đó bóc vỏ. Cắt đôi quả trứng theo chiều dọc. Cho lòng đỏ vào bát vừa; dự trữ một nửa lòng trắng trứng. Nghiền lòng đỏ bằng nĩa. Cho sốt mayonnaise, gia vị, ớt bột và mù tạt xay vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Cho tôm cua vào xào cùng. 3 Dùng thìa đổ đầy thìa hỗn hợp lòng đỏ vào một nửa lòng trắng trứng. Làm lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng. Ngay trước khi phục vụ, rắc thịt xông khói và mùi tây.

Trứng hải sản:

- Luộc chín 4 quả trứng, bóc vỏ, khéo léo cắt làm đôi, tách lấy lòng đỏ.

- Dùng một tô nhỏ cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng cà phê gia vị hải sản (hoặc không cần) + 1 muỗng cà phê tôm hấp chín, bằm nhỏ, cháy tỏi + 1 muỗng cà phê mực hấp chín, bằm nhuyễn + 1 miếng thanh cua cắt nhỏ + 2 muỗng canh ngò rí + ít tiêu, muối... trộn đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp thống nhất.

- Cho hỗn hợp nhân vào lòng trắng trứng, trang trí với những lát thịt xông khói, chiên giòn, cắt lát và ngò rí xắt nhuyễn.

Smoky Deviled Eggs: 12 trứng nấu chín 1/3 chén mayonnaise 2 hành lá vừa, cắt nhỏ (2 muỗng canh) 1 thìa cà phê mù tạt Dijon 1 thìa cà phê nước cốt chanh 1/4 thìa muối 1/4 thìa cà phê tiêu 1/4 thìa cà phê ớt bột xông khói 3 thịt xông khói cắt lát, nấu chín giòn, nghiền nhỏ (1/4 chén) 24 ô liu chín cắt lát (từ 2 1/4 lon), cắt nhỏ Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Bóc vỏ trứng; cắt đôi theo chiều dọc. Cho lòng đỏ vào bát vừa; để lòng trắng trứng sang một bên. Dùng nĩa tán nhuyễn lòng đỏ cho đến khi mịn; Cho sốt mayonnaise, 1 muỗng canh hành tây, mù tạt, nước cốt chanh, muối, tiêu và ớt bột vào khuấy đều. 2 Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào các nửa lòng trắng trứng, nhẹ thành đống. Rắc thịt xông khói, ô liu và 1 thìa hành tây còn lại. Phục vụ ngay lập tức, hoặc đậy nắp và bảo quản lạnh lên đến 24 giờ. Mẹo của chuyên gia Hãy tìm những quả trứng chín đã bóc vỏ trong hộp đựng sữa ở cửa hàng tạp hóa.

Trứng thịt xông khói:

- Luộc chín khoảng 4 quả trứng, bỏ vỏ, cắt đôi, tách lấy lòng đỏ.

- Lấy một tô nhỏ, cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 ít mù tạt + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê hành tây xắt hạt lựu + muối, tiêu, ớt bột, trộn đều đến khi thành hỗn hợp nhân thống nhất.

- Chiên chín 3 lát thịt xông khói (có thể thay bằng lạp xưởng), xắt miếng nhỏ.

- Cho hỗn hợp nhân vào lòng trắng trứng, trang trí với thịt xông khói.

Chipotle Deviled Eggs: trứng luộc chín, bóc vỏ 1/4 chén mayonnaise 2 muỗng canh kem chua 1 ớt chipotle sốt adobo, xắt nhỏ 1/4 hành tím cắt nhỏ 1/4 lá ngò xắt nhỏ Muối và hạt tiêu cho vừa ăn Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Cut double the result theo vertical width. Đổ dốc lòng đỏ vào bát nhỏ; nghiền bằng nĩa. 2 Khuấy sốt mayonnaise, kem chua, chip tiêu và hành tây vào lòng đỏ khi thành kem. Please white in the rest up the red Trứng, đánh bông nhẹ. Đậy nắp và để trong tủ lạnh đến 24 giờ. 3 Ngay trước khi phục vụ, trang trí với lá ngò.

Trứng sữa chua:

- Luộc chín 4 quả trứng, bỏ vỏ, cắt đôi, tách lấy lòng đỏ

- Dùng một tô nhỏ, cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 100 gram khoai tây hấp chín, nghiền nhuyễn + 1 hộp sữa chua + 1 muỗng cà phê ngò rí xắt nhuyễn + một ít ớt bột, tiêu, muối. Trộn đều đến khi thành hỗn hợp thống nhất.

- Chiên chín thịt xông khói/lạp xưởng, cắt nhỏ (có thể dùng tôm hấp để thay thế).

- Cho hỗn hợp nhân lên lòng trắng trứng, trang trí với thịt xông khói/ lạp xưởng hay tôm hấp.

Smoked Salmon Deviled Eggs: 12 trứng 3 muỗng xốt mayonnaise hoặc xốt salad 2 muỗng canh mù tạt Dijon 2 muỗng canh kem chua 1 thìa cà phê thì là tươi thái nhỏ 1/8 thìa cà phê tiêu trắng 1,5 oz cá hồi hun khói (lox) (từ gói 4 oz), cắt nhỏ (khoảng 1/4 chén) 1 nụ bạch hoa Cỏ dại thì là tươi Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Trong chảo 3 lít, xếp trứng thành từng lớp; thêm nước lạnh vừa đủ để trứng ngập 1 inch. Che; đun đến sôi. Loại bỏ nhiệt; để yên trong 15 phút. Làm lạnh trứng ngay lập tức khoảng 10 phút trong nước lạnh để tránh việc nấu thêm. 2 Vòi trứng để nứt vỏ; lăn trứng giữa hai bàn tay để nới lỏng vỏ, sau đó bóc vỏ. Cắt đôi quả trứng theo chiều dọc. Đổ lòng đỏ vào bát vừa; dự trữ một nửa lòng trắng trứng. Nghiền lòng đỏ bằng nĩa. Khuấy đều sốt mayonnaise, mù tạt, kem chua, thì là và tiêu cho đến khi trộn đều. Cho cá hồi vào xào. 3 Cho phép chủ đầu tiên đỏ vào ngăn đá nhựa có nắp đậy được 1 lọ hoặc túi đựng bánh có đầu mút; túi niêm yết. Cut a small lỗ ở góc dưới cùng của túi nhựa. Bóp túi để chia lòng lòng đỏ thành hai nửa trắng trứng. 4 Làm lạnh ít nhất 30 phút hoặc tối đa 24 giờ trước khi sử dụng. Ngay trước khi người phục vụ mở hàng với hoa bạch và thì là. Dinh dưỡng

Trứng cá hồi xông khói

- Luộc chín 4 quả trứng, lột bỏ vỏ, cắt làm đôi, khéo léo tách lấy lòng đỏ.

- Lấy một tô nhỏ lần lượt cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng canh cà phê thì là xắt nhuyễn + 1 muỗng canh sữa chua + 50 gram cá hồi xông khói, băm nhuyễn + 1 ít muối, tiêu, ớt bột. Trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp nhân thống nhất.

- Cho hỗn hợp nhân vào lòng trắng trứng, trang trí với rau thì là băm nhuyễn và cá hồi xông khói, trái ôliu cắt đôi.

Pimiento Cheese Deviled Eggs: trứng nấu chín, bóc vỏ 1 khối (4 oz) phô mai Cheddar sắc, cắt nhỏ 1/4 chén mayonnaise 1 muỗng canh mù tạt Dijon 1 muỗng xốt Worcestershire 1 muỗng cà phê nước chanh tươi 1/4 thìa cà phê ớt đỏ xay (cayenne) 3 muỗng súp pimientos cắt nhỏ (từ lọ 4 oz) 2 muỗng canh lát jalapeño ngâm Old El Paso ™ xắt nhỏ 1 hành lá xắt mỏng bổ đôi, phần trắng và xanh để riêng. Các bước Ngăn màn hình của bạn tối đi khi bạn nấu ăn. 1 Cut double the result theo vertical width. Lấy lòng đỏ ra khỏi 4 quả trứng và dùng nĩa nghiền trong tô lớn; remove please red or to for other target item. 2 Thêm phô mai, sốt mayonnaise, mù tạt, sốt Worcestershire, nước cốt chanh và ớt đỏ. Đánh giá bằng tổ hợp máy tính ở tốc độ trung bình từ 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi kết hợp. Khuấy 2 muỗng súp pimientos, lát ớt jalapeño và hành lá. 3 Đổ hỗn hợp phô mai pimiento vào lòng trắng trứng. Đậy nắp và để trong tủ lạnh lên đến 24 giờ. Ngay trước khi phục vụ, phủ một thìa súp pimientos còn lại và hành lá lên trên. Mẹo của chuyên gia Để có kết quả tốt nhất, hãy nhớ cắt nhỏ pho mát của riêng bạn. Để có thêm một chút hương vị, hãy rắc trứng với ớt bột xông khói trước khi phủ pimientos và hành lá lên trên. Để dễ lấp đầy, cho hỗn hợp phô mai vào túi nhựa đựng thực phẩm có thể kéo lại được 1 lít, kẹp 1/2 inch từ góc túi và đổ đầy ống vào một nửa quả trứng.

Trứng phô mai:

- Luộc chín 4 quả trứng, bóc vỏ, cắt đôi, khéo léo tách lấy lòng trắng.

- Dùng một tô nhỏ, cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng sốt mayonnaise + 30 gram phô mai bất kì + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 lát thịt xông khói chiên giòn, cắt nhỏ + 1 trái ớt sừng, bỏ hạt, cắt lát nhỏ + 1 muỗng canh hành lá. Trộn đều, thành hỗn hợp thống nhất.

- Đổ hỗn hợp vào lòng trắng trứng, trang trí với ớt đỏ và hành lá. 

m

Trứng tôm hấp:

- Luộc chín 4 quả trứng, bóc vỏ, cắt đôi, tách lấy lòng đỏ.

- Tôm rửa sạch, lấy chỉ đen, lột bỏ vỏ, hấp chín với ít hành lá, gừng. 

- Trong một tô nhỏ, lần lượt cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng sốt mayonnaise + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 ít tiêu, muối, ớt bột. Trộn tất cả nguyên liệu đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

- Cho hỗn hợp nhân vào lòng trắng trứng, cho tôm hấp lên trên. Trang trí với hành lá và tiêu.

m
Trứng tôm cháy tỏi

- Luộc chín 4 quả trứng, bóc vỏ, cắt đôi, khéo léo tách lấy lòng đỏ.

- Tôm rữa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, để ráo. Tráng chảo với một lớp dầu thật mỏng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào. Áp chảo chín tôm.

- Dùng một tô nhỏ, cho 4 lòng đỏ trứng + 1 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng cà phê cốt chanh + 1 ít tiêu, muối, ớt bột. Trộn tất cả thành phần đến khi thành hỗn hợp thống nhất.

- Cho hỗn hợp nhân lên lòng trắng trứng, đặt tôm cháy tỏi lên. Trang trí món ăn với ít hành lá, tiêu.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI