Bộ Giáo dục Đào tạo yêu cầu rà soát lại nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

11/10/2020 - 19:35

PNO - Thời gian qua, nhiều phụ huynh cho rằng sách giáo khoa lớp 1 có bài tập đọc không phù hợp khi cổ súy học sinh nói dối, láu cá.

 

Bài tập đọc trong SGK lớp 1 bị cho rằng dạy trẻ thói láu cá, trốn việc
Bài tập đọc trong SGK lớp 1 bị cho rằng dạy trẻ thói láu cá, trốn việc

Trước sự việc này lãnh đạo Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) đã chỉ đạo Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp.

Cụ thể, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tổ chức thẩm định sách giáo khoa lớp 1. Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Trong thời gian qua, Bộ GD-ĐT đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình triển khai chương trình, sách giáo khoa mới ở một số địa phương. Kết quả kiểm tra cho thấy, sách giáo khoa lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1.

Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu. Báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 17/10.

Đại Minh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI