WHO trao vật tư y tế trị giá 413.451 USD cho Việt Nam

28/08/2021 - 08:45

PNO - Lô hàng vật tư y tế WHO chuyển tới Việt Nam có trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao…

GS.TS, Thứ trưởng Bộ Y Trần Văn Thuấn đã bắt tay và bày tỏ cảm ơn đến WHO tại lễ tiếp nhận.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã "bắt tay" và bày tỏ sự cảm ơn đến WHO tại lễ tiếp nhận

Ngày 28/8, Bộ Y tế thông tin, WHO đã trao vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam. Dự kiến có thêm nhiều vật tư y tế sẽ đến trong những ngày tới.

Bên cạnh những vật tư y tế này, WHO tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam về chiến lược chung nhằm ứng phó đại dịch, WHO luôn sẵn sàng cung cấp thêm hỗ trợ nếu cần.

Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, cam kết trong việc hỗ trợ Chính phủ nhằm tăng cường cung cấp vắc xin trong nước với tư cách là tổ chức đồng sáng lập Cơ chế COVAX, cùng với Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI), Gavi, Liên minh vắc xin và UNICEF với tư cách là đối tác phân phối.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, bày tỏ cảm ơn: Những vật tư này được WHO viện trợ và vận chuyển vào thời điểm quan trọng khi Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Số trang thiết bị này sẽ được chuyển giao gấp vào TPHCM để phục vụ chống dịch khẩn cấp cho các tỉnh miền Nam.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI