Tiêu hủy chó cắn du khách nhập viện

23/02/2023 - 09:22

PNO - Sáng 23/2, lãnh đạo xã Vĩnh Hiệp xác nhận ngành thú y TP Nha Trang vừa tiêu hủy con chó của hộ ông Đỗ Xuân Tùng (đường 23/10, xã Vĩnh Hiệp).

Trước đó, con chó này đã cắn nhiều người, trong đó có một du khách người Anh, khiến người này phải nhập viện điều trị. Con chó bị tiêu hủy thuộc giống Alabai, có giấy xác nhận nguồn gốc và tiêm chủng.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Hiệp, địa phương phối hợp với ngành thú y, gia đình đã thống nhất tiêm thuốc mê, sau đó tiêu hủy con chó nói trên để đảm bảo không gây nguy hiểm cho người dân xung quanh.

Đại diện gia đình ông Đỗ Xuân Tùng cũng xác nhận tiêu hủy con chó nói trên. Hiện nay, gia đình ông đang chăm sóc sức khỏe cho du khách nước ngoài bị chó nhà cắn và phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới - Ảnh: M.C.
Tình hình sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới - Ảnh: M.C.

Như tin đã đưa, sáng 19/2, 2 du khách nước ngoài đang đi bộ trên đường 23/10, xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thì bị một con chó nhà tấn công. Hậu quả, anh Staker Zachary Paul (quốc tịch Anh) bị thương nặng ở cánh tay, được đưa đi đến bệnh viện điều trị sau đó.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nạn nhân có vết thương mặt trước cẳng tay phải của nạn nhân có vết thương dài 8cm, mặt sau cánh tay phải 10cm, đứt cơ nhị đầu tay phải. Ở tay trái có vết thương bàn tay 2cm, vết thương cẳng tay 1cm. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cơ, khâu vết thương.

Đến ngày 23/2 tình hình vết thương bệnh nhân tiến triển khá tốt, bệnh nhân cũng đã được tiêm vắc xin ngừa dại. Dự kiến, 3 ngày nữa bệnh nhân sẽ xuất viện, phía bệnh nhân cũng mong muốn sẽ về nước sớm.

Liên quan đến sự việc chó cắn du khách nước ngoài nhập viện, Công an xã Vĩnh Hiệp cũng đã lập hồ sơ và chuyển cho công an TP Nha Trang để xem xét yếu tố hình sự. Nếu cơ quan công an xem xét và ra quyết định không có yếu tố hình sự, địa phương sẽ xử phạt hành chính theo quy định.

Huyền Hoa

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI